Huynh Đoàn Đa Minh Gp. Bùi Chu: Chuyến bác ái tại Gp. Cao Bằng – Lạng Sơn

Vào lú 19h00  ngày 26/09/2022,  Cha Gioan B.  Vũ Văn Tín OP, đặc trách Huynh đoàn Đa Minh Gp. Bùi Chu,  Cha Gioan B. Nguyễn Hữu Tài  OP, phụ tá, các Dì tại Giáo Xứ An Lãng cùng ban phục vụ Huynh đoàn giáo dân Đa Minh Giáo phận Bùi Chu và 26 Anh Chị trưởng phó 13 Liên huynh trong Giáo Phận có chuyến bác ái từ thiện tại Hà Giang – Cao Bằng – Lạng Sơn.

Chặng đường đi có nhiều thuận lợi nhưng cũng chẳng kém phần gian lao, trên đường đi của những tỉnh đồng bằng xe chạy băng băng như những áng mây trên trời vờn gió, nhưng đến những tỉnh đồng bào thiểu số đường quanh keo như rắn bò khúc khỉu.

Nơi đến đầu tiên là Giáo điểm Trùng Khánh, hiện có 2 cha phụ trách công tác truyền giáo. Cha chánh xứ kể chuyện lúc đầu lên có 04 giáo dân kể cả những người rửa tội cho đến những người tái chịu đạo, qua mấy năm cho đến bây giờ dược 90 người giáo dân trong xứ thuộc dân tộc Tày.

Tiếp đến, Đoàn về thăm làm công việc từ thiện tại mái ấm tình thương Vinh Sơn, nơi các cháu dị tật bẩm sinh, giờ nhờ tình thương của Dì Đa Minh chăm sóc nuôi dưỡng.

Tiếp tục đoàn về thăm Giaó Phận truyền giáo Lạng Sơn – Cao Bằng. Kính thăm Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri, thăm mộ Đức Cha Vinnh sơn Phaolô  Phạm Văn Dụ,  23 năm cải táng thi hài của Ngài còn nguyên vẹn, khuôn mặt khá hồng hào, trang phục vẫn còn mềm mại thật là một dấu lạ.

Đoàn cũng dành chút thời gian tham quan Động Ngườm Ngao – Thác bản Giốc – cửa khẩu ChiMa – cửa khẩu Trung Quốc – thăm cột mốc biên giới. Đoàn tiếp tục về Giáo xứ Lộc Bình, Giáo Phận Lạng Sơn – Cao Bằng. Buổi vui nào cũng có giờ kết thúc, từ đó đoàn hành hương băng trở về Nam Định, tới đất Bùi Chu vào lúc 20h00 ngày 28/09/2022. Kết thúc chuyến đi, Cha đặc trách cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, ban cho đoàn chuyến đi thượng lộ bình an. Anh trưởng Giuse Lâm Ngọc Năng đại diện đoàn cảm tạ Thiên Chúa, cảm ơn hai Cha, quý dì và anh chị em đã nhiệt tình hăng hái trong những bước đường gồng gềnh nhưng vẫn kiên chí, làm cho chuyến đi từ thiện thành công tốt đẹp.

Mai Mộc

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *