Huynh Đoàn Đa Minh Gp. Bùi Chu: Thánh Lễ Đầu Dòng Thánh Đa Minh

Hàng năm cứ đến ngày 07-08/08, trên các nẻo đường từ bốn phương hướng về trung tâm Giáo phận Bùi Chu để mừng lễ Thánh Đa Minh là quan thầy đệ nhị của Giáo Phận và là người Cha chung của Dòng Anh Em Giảng Thuyết.

Đức Cha Tôma Giáo Phận phân ủy nhiệm cho Huynh đoàn giáo dân Đa Minh tổ chức lễ chiều 17h00 ngày 07/08/2023 hằng năm mừng kính Thánh Đa Minh,  bổn mạng Huynh Đoàn Giáo phận.

 Trước  đó một tuần, Huynh đoàn giáo dân Đa Minh Giáo phận Bùi Chu tổ chức làm việc bác ái thăm hỏi các Đoàn viên ốm đau trên giường bệnh, già yếu không  nơi nương tựa, tai nạn rủi ro. Các Huynh đoàn, các giáo xứ tổ chức học tiến cấp cho một số anh chị em tuyên hứa 3 năm và tuyên hứa vĩnh viễn vào ngày lễ thánh bổn mạng. Học hỏi theo gương Thánh Đa Minh, người luôn nói với Chúa, nói về Chúa. Đời sống chiêm niệm là nguồn mạch nuôi dưỡng sứ vụ giảng thuyết, và ngược lại sứ vụ giảng thuyết lại giúp cho đời sống chiêm niệm được phong phú và mang sắc thái tông đồ.

16h00 ngày 07/08/2023, sau giờ thánh hóa, các diễn viên linh đạo trẻ Đa Minh, thánh ca tình yêu Thiên Chúa và hát về Thánh Đa Minh, diễn xuất tiểu phẩm Thánh Tôma Aquinô.

Cha Đặc trách huynh đoàn Giáo Phận Bùi Chu Gioan B. Vũ Văn Tín OP, nói về tiểu sử Cha Thánh Đa Minh. Cả cuộc đời chỉ có cầu nguyện van xin Chúa cứu các linh hồn.

17h00 cung nghinh Cha Thánh Đa Minh vòng quanh làng Bùi Chu. Một đám rước đông các hội đoàn con người nghiêm trang, y phục chỉnh tề như là một quảng trường lớn của tòa thánh.

Với đoàn người khi ra về chen chúc nhau đông như thác vỡ bờ. Thật đúng với câu trong kinh thánh phụ Đa Minh.

Nước khôn ngoan thác dòng tuôn chảy

Cho con hiệp với cộng đoàn phúc nhân.

Thánh lễ do Cha Tổng Quản Giáo Phận Giuse Nguyễn Đức Giang chủ tế. Một thánh lễ uy linh cao trọng khiến cộng đoàn sốt sắng, nâng tâm hồn yêu mến Chúa và thánh Tổ phụ. Nguyện xin Chúa  Ba Ngôi ban ơn phúc lộc dồi dào cho con.

Giuse Mai Mộc

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *