Huynh Đoàn Đa Minh Gp. Hưng Hóa Bầu Ban Phục Vụ Khóa V (2017-2021)

Sáng ngày 16/08/2017, tại trụ sở Huynh đoàn giáo phận Hưng Hóa đã diễn ra cuộc bầu cử Ban Phục vụ (BPV) Huynh đoàn giáo phận (HĐGP) khóa V (2017-2021).

Cuộc bầu cử hôm nay có sự hiện diện của Cha Đặc trách Huynh đoàn giáo phận Gioan B. Nguyễn Xuân Thiều; đặc biệt có sự hiện diện của anh Giuse Đỗ An Ninh – Trưởng BPV Huynh đoàn Tỉnh; BPV HĐGP đã mãn nhiệm và các cử tri gồm trưởng, phó thuộc 11 Liên huynh trong HĐGP.

Đúng 9g00, sau giờ phút thánh hóa, mọi người cùng lắng nghe Lời Chúa trong Tin Mừng Mt 20, 20-28: “Bấy giờ bà mẹ của các con ông Dêbêđê đến gặp Đức Giêsu, có các con bà đi theo; bà bái lạy và kêu xin Người một điều… Giữa anh em thì không được như vậy: Ai muốn làm lớn giữa anh em, thì phải làm người phục vụ anh em.  Và ai muốn làm đầu anh em thì phải làm đầy tớ anh em…”

 

Trước khi bầu cử, Cha Đặc trách giới thiệu rõ ràng danh tính, chức danh, sự nhiệt tình thực thi sứ vụ của từng thụ cử viên.

Khi tiến hành bầu cử, phải sau 3 vòng đầu phiếu và theo đúng luật bầu cử, đã có tân BPV gồm:

  1. Anh Vinh Sơn Bùi Văn Chính
  2. Anh Giuse Lê Công Độ
  3. Anh Giuse Phạm Minh Đức
  4. Anh Antôn Kiều Khoát
  5. Chị Anna Bùi Thị Kỳ
  6. Anh Giuse Nguyễn Thành Tam
  7. Chị Anna Nguyễn Thị Thỉnh

Kết quả anh Giuse Lê Công Độ đã đắc cử Trưởng BPVHĐ/GP.

Trong sự ngỡ ngàng sửng sốt, anh Trưởng mới rất  xúc động khi ngỏ lời với mọi thành phần hiện diện: “Anh không dám nghĩ tới kết quả này và không muốn, nhưng bất ngờ được trao trọng trách ấy và cảm thấy lo lắng… ”. Anh xin Cha Đặc trách, BPV cấp trên nâng đỡ, dẫn dắt và xin anh chị em BPV các cấp nhiệt thành chung tay cộng tác giúp đỡ, để anh có thể hoàn thành sứ vụ được trao phó. Anh cũng cám ơn anh cựu Trưởng ban Phaolô Nguyễn Ngọc Khuyến, người đã dày công xây dựng, điều hành HĐGP trong nhiều năm qua.

Sau đó anh Trưởng BPV/HĐ Tỉnh cám ơn BPV mãn nhiệm. Anh bày tỏ niềm vui, hân hoan chúc mừng, khích lệ, động viên tân BPV cố gắng nhiệt thành, vâng theo ý Chúa để làm sáng danh Chúa, phục vụ anh chị em và cứu rỗi các linh hồn.

Xin chúc mừng quí anh chị Tân Ban Phục vụ. Nguyện xin Chúa qua lời bầu cử của thánh phụ Đa Minh, ban cho quí anh chị được đầy lòng mến, để hăng say nhiệt thành thi hành sứ vụ Chúa và Dòng trao phó.

 Én Nhỏ

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *