Huynh Đoàn Đa Minh Gp. Long Xuyên : Liên Huynh Thánh Tôma Aquino Mừng Bổn Mạng.

Hoà chung niềm vui mừng kính Vị thánh tiến sĩ, Thánh Tôma Aquinô, liên huynh Tôma Aquinô cũng long trọng tổ chức Thánh lễ mừng Bổn mạng để mừng kính ngài tại Gx. Châu Long, hạt Vĩnh an, ngày 28.01,2021.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Để ngày mừng được ý nghĩa hơn, liên huynh sở tại đã tổ chức giờ học hỏi và gặp gỡ thân tình để gắn kết các huynh đoàn thuộc liên huynh.

Khoảng 8h00, khi mọi người đã hiện diện đông đủ, anh Dom. Trần Văn Chính, trưởng liên huynh, lược sơ chương trình, giới thiệu thành phần tham dự và cầu nguyện khai mạc cho ngày mừng.

Hiện diện trong ngày vui này có cha Đaminh Nguyễn Văn Lượng, Linh hướng Liên huynh, cha Gioan B. Nguyễn Tuấn Dũng OP, Đặc trách Huynh đoàn giáo phận, quý cha Linh hướng: cha Gioan B. Nguyễn Công Từ, cha Đaminh Nguyễn Hoàng Hiệp, cha Luca Nguyễn Chí Ty, cha Gioan B. Maria Đỗ Đức Thảo, quý Ban Phục vụ Huynh đoàn giáo phận, Ban Phục vụ 4 liên huynh bạn và quý anh chị em 13 huynh đoàn trực thuộc.

Kế đến, anh Tôma Aq. Nguyễn Ngọc Dũng, thư ký Huynh đoàn giáo phận, chia sẻ đời sống người giáo dân Đa Minh qua 4 cột trụ của Dòng: cầu nguyện, hiệp thông Huynh đệ, học tập và tông đồ bác ái. Anh cũng cho biết thêm: Dòng sẽ tổ chức 6 đợt mừng kỷ niệm “800 năm cha Đa Minh về trời” tại 6 nơi khác nhau, trong đó dự kiến sẽ tổ chức tại Trung tâm hành hương đài Đức Mẹ Tân Hiệp, (thứ Bảy ngày 26.6.2021) dành cho quý đoàn viên huynh đoàn thuộc các giáo phận Sài gòn, Cần thơ, Vĩnh Long và Long Xuyên.

Tiếp theo, cha Đặc trách mến chào và chúc mừng anh chị em liên huynh nhân ngày mừng bổn mạng. Cha lưu ý dọn lòng và cải sửa đời sống để mừng kỷ niệm 800 năm này sao cho ý nghĩa và đùng tinh thần dòng. Đó là sống khiêm tốn, cách riêng là loan báo tin mừng và làm chứng cho Chúa bằng chính đời sống người giáo dân Đa minh, hăng say phục vụ anh chị em, phục vụ giáo hội trong sứ vụ và ơn gọi của mình.

Sau cùng là thánh lễ đồng tế Tạ ơn, cha Gioan B. Nguyễn Tuấn Dũng OP, chủ tế. Trong phần giảng lễ cha Đaminh Nguyễn Văn Lượng chia sẻ “Đèn đốt lên là được đặt trên giá đèn”. Lời Chúa được viết cách đây 2000 năm, tuy nhiên mỗi khi Giáo hội công bố Lời thì, Lời ấy không phải cho người xưa, nhưng là Lời Chúa cho con người ngày hôm nay, ở đây và ngay lúc này. Thật vậy, “Đức Kitô hôm qua, hôm nay và mãi mãi” hay “Đức Kitô đang sống”….. Và như thế, Lời Chúa quả thật phải là đèn soi được đặt trên giá đèn. Người giáo dân Đa Minh cần trở nên ngọn đuốc, ngọn đèn chiếu giãi những giá trị Tin mừng, giá trị đức tin ngang qua lối sống chính trực, công bằng, yêu thương và bác ái.

Trước khi thánh lễ kết thúc, anh trưởng Chính đại diện cho hơn 584 đoàn viên thuộc liên huynh Tôma Aquinô chân thành tri ân quý cha, cảm ơn quý cộng đoàn đã sốt sáng hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho liên huynh. Đặc biệt, chúng con hết lòng cám ơn cha chánh xứ Châu Long, quý ban hành giáo, huynh đoàn sở tại và ca đoàn đã tạo mọi điều kiện và hỗ trợ chúng con tổ chức thánh lễ hôm nay rất tốt đẹp và trang nghiêm. Sau cùng, năm hết Tết đến, chúng con kính chúc quý cha và mọi người hiện diện một Năm Mới an bình và nhiều hồng ân Chúa Xuân.

Anh Ant. ĐỨC XINH OP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *