Đêm nhạc Xuân Yêu Thương VIII tại giáo xứ Thánh Đa Minh – Ba Chuông

(Ngày 03 tháng 02 năm 2021)

Gần như đã trở thành thông lệ, hằng năm cứ vào mỗi độ Tết đến Xuân về, giáo xứ Đa Minh Ba chuông lại tổ chức một hoạt động gây quỹ vì cộng đồng vô cùng ý nghĩa – Đêm nhạc gây quỹ từ thiện XUÂN YÊU THƯƠNG.

Tạm biệt năm 2020, một năm nhiều khó khăn về kinh tế và đời sống thúc đẩy mỗi chúng ta tìm ra một hướng đi tốt đẹp hơn nữa cho Năm Mới 2021, trên hết vẫn là xuất phát từ tinh thần bác ái Kitô Giáo đồng thời cũng là niềm mong ước mang lại một chút niềm vui và an ủi cho những mảnh đời khổ đau, bất hạnh có được hơi ấm tình người và niềm vui ý nghĩa trong những ngày Tết cổ truyền vào lúc 19 giờ ngày 03 tháng 02 năm 2021, giáo xứ Thánh Đa Minh-Ba chuông đã tổ chức đêm nhạc “XUÂN YÊU THƯƠNG” lần thứ 8 với chủ đề: “MỪNG ĐÓN CHÚA XUÂN“.

Hiện diện trong đêm nhạc có Cha Bề trên Chánh xứ Giuse Phạm Hưng Thịnh OP, Cha Phanxicô Xavie Đào Trung Hiệu OP, Cha Đa Minh Nguyễn Tuấn Thời OP – nguyên Thư ký Tỉnh dòng Đa Minh VN, Cha Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín.OP – Quản Đốc Thánh đường Đa Minh – BC, Cha Giuse Đỗ Tuấn Linh – Trưởng ban tổ chức chương trình, quý tu sĩ nam nữ, quý Hội đoàn, quý khách mời, quý ân nhân…

Trước giờ khai mạc, Cha Giuse Đỗ Tuấn Linh giới thiệu đôi nét về ý nghĩa và mục đích của đêm nhạc và kêu gọi mọi người cùng tiếp sức cho đêm nhạc từ thiện thành công.

Đúng 19g15 , sau lời giới thiệu của MC Song Khánh, Cha Bề trên Chánh xứ Giuse Phạm Hưng Thịnh.OP ngỏ lời với cộng đoàn về ý nghĩa đêm nhạc không chỉ là lắng nghe, không chỉ là xem văn nghệ mà sâu xa hơn đó là cùng nhau sẻ chia, cho đi… đó là tấm lòng của những người may mắn gửi đến những mái ấm, những trẻ mồ côi, những con người neo đơn kém may mắn, màn trời chiếu đất, bất hạnh …một chút nghĩa cử yêu thương từ con tim đến con tim, từ đôi tay đến đôi tay ấm tình người trong những ngày Xuân về, kết thúc lời chia sẻ Cha Bề Trên tuyên bố khai mạc đêm nhạc Xuân Yêu Thương lần thứ tám.

Sau lời ngỏ của Cha Bề trên, chương trình được bắt đầu.

Đến với chương trình “XUÂN YÊU THƯƠNG – 2021” lần thứ 8 này, ngoài sự hưởng ứng tích cực của giới nghệ sĩ thành phố Sài Gòn, hải ngoại còn có sự đóng góp cộng tác hết sức tích cực từ các nhà hảo tâm, các vị mạnh thường quân trong đó không thể không nhắc đến ông Đa Minh Trần Đức Phước, đã cộng tác và hỗ trợ tích cực cho đêm nhạc Xuân Yêu Thương từ những chương trình đầu.

Cũng trong đêm nhạc này, ngoài phần biểu diễn ca nhạc của các ca sĩ, chương trình đấu giá cũng được diễn ra với hai vật phẩm nghệ thuật: Cây đàn Guitar Acoustic của nghệ nhân Trần Đình Vũ (thương hiệu Vũ Trần) và Bức tranh sơn dầu “Trái Tim Đa Minh” –  Kỷ niệm 800 năm Sinh Nhật trên Trời của Cha Thánh Đa Minh của họa sĩ Nguyễn Thụy những giây phút đấu giá kéo dài đã không làm ban tổ chức thất vọng vì một lần nữa tình yêu thương đồng loại, lòng bác ái, sự sẻ chia của những nhà hảo tâm đóng góp qua việc đấu giá những vật phẩm quý giá ấy đã giúp thêm những mảnh đời bất hạnh có được một chút ấm lòng những ngày Tết Tân Sửu.

Đêm nhạc nối kết những tấm lòng nhân ái đã thành công tốt đẹp, sự thành công của chương trình chính là nơi gặp gỡ những con tim. Chắc chắn từ tận đáy lòng của người trao tặng cảm thấy niềm vui vô biên vì được chia sẻ những gì mình có được và hơn hết đó là những người đón nhận sẽ được ấm lòng vì xung quanh họ còn có biết bao tấm lòng yêu thương và sẵn lòng giang đôi tay chia sẻ, giúp đỡ giữa thời điểm vô cùng khó khăn vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Cám ơn lòng nhiệt tình và chất chứa tình người của các nhạc sĩ, ca sĩ, ban nhạc và tất cả những nhà hảo tâm đã dốc toàn tâm toàn ý và thời gian để tham gia chương trình.

Quả thật, đêm nay, Ban tổ chức đã làm nên một đêm nhạc thật ý nghĩa, để lại nhiều ấn tượng đáng nhớ trong lòng người tham dự.

Bế mạc đêm nhạc Cha Giuse Đỗ Tuấn Linh. OP, Trưởng ban tổ chức chương trình gửi lời cám ơn, tri ân và chúc Tết đến các vị mạnh thường quân, các nhà Hảo tâm, Ban tổ chức, MC Song Khánh, Ban nhạc,  Hội Đồng Mục vụ, Ban Tông đồ,… cùng tất cả các hội đoàn đã bằng nhiều cách cộng tác giúp đỡ cho đêm nhạc thành công tốt đẹp, sau cùng quý Cha hiện diện trong đêm nhạc cùng ban phép lành cho toàn thể dân Chúa.

Đồng hồ điểm 23 giờ, đêm nhạc “XUÂN YÊU THƯƠNG” lần thứ 8 khép lại, trời về đêm thấm lạnh nhưng tấm lòng của mọi người trong đêm nhạc dành cho những mái ấm, những mảnh đời túng thiếu, khó khăn, bất hạnh, … lại ấm áp biết bao, bởi một lẽ Bác Ái chính là một Nhân cách.

Maria PTH – Ban Truyền thông Gxdaminh.net

Xem thêm hình

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *