Ban Phục Vụ Huyn Huynh Đoàn Tỉnh: Họp Mặt Tất Niên

Ngày 27/1/2021 vừa qua, Ban Phục Vụ Huynh đoàn Tỉnh dòng Đa Minh Việt Nam đã tổ chức buổi tất niên quy tụ các cha, các thầy trong tu viện thánh Giuse, các cha Bề trên Tu viện, quý cha và quý anh chị nguyên Đặc trách Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Tỉnh, cùng anh chị em cộng tác viên báo Chia Sẻ Tin Mừng (CSTM) và trang mạng hddmvn.net tại trụ sở Tỉnh Dòng.

Trong không khí háo hức đón chờ mùa xuân mới, buổi tất niên này là dịp mọi người cùng nhau sum họp, nhìn lại những điều đã qua và cùng đồng lòng hướng tới những mục tiêu tốt đẹp hơn.

9h sáng ngày hôm ấy, Trụ sở Tỉnh Dòng, khung cảnh nơi đây thật đẹp và yên tĩnh, thời tiết mát mẻ khác với không khí ồn ào, náo nhiệt bên ngoài của một Sài Gòn đang vào xuân. Ban Phục Vụ Huynh đoàn Tỉnh đã ân cần chào đón chúng tôi với nụ cười luôn nở trên môi.

9h30: Cha Tổng Đặc trách Giuse Mai Văn Điệp OP, có buổi làm việc với các cộng tác viên để chia sẻ những thao thức của mình, ngài nói: “Báo CSTM có tuổi thọ trên 10 năm và nó đã trở thành một thương hiệu. Tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta chủ quan, xã hội bây giờ đã có nhiều biến chuyển, nếu mình không chịu thay đổi thì tờ báo sẽ khó mà tồn tại được”. Cha mời gọi anh chị em hãy đặt mình vào vị trí của một độc giả để có cái nhìn khách quan về nội dung và hình thức của nội san CSTM.

Những ý kiến đóng góp được các cộng tác viên chia sẻ rất chân tình, có những nguyên nhân chủ quan và khách quan khiến tờ báo còn nhiều hạn chế. Qua đó anh chị em mong muốn được đào tạo nghiệp vụ chuyên sâu hơn, để họ có thể nâng cao chất lượng những bài viết của mình.

Đúc kết phiên họp, cha Tổng Đặc trách đưa ra những đường hướng mới cụ thể như sau:

– Bài viết phải xúc tích, ngắn gọn, không quá dài.

– Các bài suy niệm Tin Mừng phải liên quan đến Huynh đoàn, nếu không nó sẽ na ná như các bài chia sẻ của những tờ báo khác.

– Những bản tin sẽ ưu tiên cho báo mạng hddmvn.net, riêng báo giấy sẽ hạn chế vì khi bài viết được đăng, các sự kiện ấy không còn “nóng” nữa.

– Mỗi người phải biết vượt qua não trạng “đứa con tinh thần của mình là hay, là đẹp” để thay đổi, ngày càng viết hay hơn, sáng tạo hơn….

Cuối cùng cha cảm ơn các cộng tác viên trong nhiều năm qua đã tích cực cộng tác cách này cách khác, góp phần cho công cuộc Loan Báo Tin Mừng ngày càng lan tỏa đến muôn nơi.

Năm cũ sắp qua đi để lại trong lòng mỗi người những cột mốc đáng ghi nhớ. Riêng đối với bản thân tôi, được trở thành cộng tác viên báo CSTM không chỉ là một niềm vinh dự mà còn là cơ hội được tiếp xúc, làm việc và học hỏi nhiều kinh nghiệm quý báu từ các cha, các thầy và những anh chị đi trước, từ đó không ngừng rèn luyện bản thân để xứng đáng với danh hiệu “Người Đoàn viên Đaminh”.

Sau buổi họp là phần dùng tiệc Buffet được Ban tổ chức chuẩn bị rất chu đáo. Mọi người vừa thưởng thức những món ăn đậm hương vị ngày tết, vừa hỏi han tình hình của nhau trong suốt một năm qua. Niềm hạnh phúc dâng lên trong khóe mắt, môi cười của toàn thể khách mời có mặt ngày hôm ấy.

Nhân dịp ngày xuân sắp tới, xin Chúa ban cho anh chị em cộng tác viên chúng con biết sống trọn vẹn ý nghĩa của mùa xuân bằng cách không ngừng trau dồi ngòi bút của mình, để Loan Báo Tin Mừng yêu thương đến mọi người.

Xin kính chúc quý cha, quý tu sĩ và toàn thể anh chị em một mùa xuân mới an lành, thánh thiện và ngập tràn niềm vui.

Cũng nhân dịp này, Ban Phục Vụ Huynh đoàn Tỉnh chúc mừng Bổn mạng cha Bề trên Giám tỉnh Tôma Aquinô Nguyễn Trường Tam, OP. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh bổn mạng ban cha hồn an xác mạnh, tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần, hầu dẫn dắt chúng con trên đường về quê Trời hợp cùng Thánh phụ Đa Minh.

BTT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *