Huynh Đoàn Đa Minh GP. Xuân Lộc: Bầu cử Ban Phục Vụ Liên Huynh Gia Ray

 Việc bầu cử trong Huynh đoàn không phải là việc làm cho vui mà thể hiện trách nhiệm và tính dân chủ của người Đaminh. Trong tinh thần ấy, sáng thứ Hai ngày 24/04/2023, quý anh chị nguyên Ban phục vụ Liên huynh Gia Ray, 7 thụ cử viên và 18 cử tri đại diện cho 7 Huynh đoàn trong Liên huynh đã đến Giáo xứ Thái Thiện để tham dự cuộc bầu cử Ban phục vụ Liên huynh Gia Ray nhiệm kỳ 2023-2027. Cùng đồng hành trong dịp này có cha Đặc trách và một số quý anh chị đại diện Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc.

Đúng 9h00, cuộc bầu cử được bắt đầu, sau phút thánh hóa, cha Antôn Trần Bảo Toàn, OP- Đặc trách Huynh đoàn Đaminh Giáo phận Xuân Lộc đã nói lên tầm quan trọng của việc bầu cử trong Huynh đoàn. Cha mời gọi các cử tri khi cầm lá phiếu trên tay, hãy thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình để bầu ra những người có khả năng phục vụ và dẫn dắt Huynh đoàn trên hành trình theo Chúa.

Tiếp lời cha Đặc trách, anh Vinhsơn Đào Văn Phan, trưởng Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc phát biểu: “Đây là cơ hội để anh chị em phục vụ Chúa, phục vụ cộng đoàn và thánh hoá bản thân. Vì thế khi được anh chị em tín nhiệm bầu chọn, hãy mau mắn đón nhận trong tâm thế sẵn sàng: Lạy Chúa xin hãy phán vì tôi tớ Chúa đang lắng tai nghe”.

9h30, Ban bầu cử đã kiểm diện cử chi đoàn, công bố danh sách thụ cử viên và thể thức bầu cử…Khi mọi thứ đã sẵn sàng, các cử tri lần lượt tiến hành việc bỏ phiếu để chọn ra 5 anh chị có số phiếu cao nhất vào Ban phục vụ Liên huynh. Kết quả đã bầu chọn được những anh chị có tên sau đây:

1/ Anh Giuse Mai Phương Nam- HĐ Xuân Bắc.

2/ Chị Maria Phạm Thị Hồng Nhung- HĐ Thánh Gia.

3/ Chị Maria Nguyễn Thị Thuỷ- HĐ Thái Thiện.

4/ Chị Maria Nguyễn Thị Thuỷ- HĐ Bình Hoà.

5/ Chị Têrêsa Joanna Nguyễn Thị Tuyết- HĐ Thánh Gia.

Ngay sau đó, tân Ban phục vụ đã bỏ phiếu kín bầu chọn anh Giuse Mai Phương Nam thuộc Huynh đoàn Xuân Bắc làm Trưởng ban. Mọi người chúc mừng Ban phục vụ mới và dâng lời cảm tạ: “Hồng ân Thiên Chúa bao la, muôn đời con sẽ ngợi ca danh Người”.

Trong bầu khí đoàn kết, yêu thương, tân Trưởng ban đã cảm ơn cha Đặc trách và Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận luôn quan tâm, hướng dẫn, đồng thời xin mọi người tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ quý anh chị trong nhiệm kỳ sắp tới.

Cuộc bầu cử đã diễn ra theo luật định và kết thúc lúc 10h30 cùng ngày. Nguyện xin Chúa ban thật nhiều sức khỏe, ơn khôn ngoan cho những người đang lãnh trọng trách, để họ có thể giúp các Huynh đoàn mỗi ngày một thăng tiến hơn.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *