Huynh Đoàn Đa Minh GP. Xuân Lộc: Để cho “Lời” vang xa

Sáng ngày 16/04/2023, tại Nhà truyền thống Huynh đoàn Giáo phận đã diễn ra buổi tập huấn cho các Quản trị viên trang thông tin “Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh Giáo phận Xuân Lộc”. Cùng đồng hành trong dịp này có sự hiện diện của anh Vinhsơn Đào Văn Phan, Trưởng Ban Phục Vụ Huynh Đoàn (BPV/HĐ) GP. Xuân Lộc, anh Giuse Phạm Văn Phương, Phó BPV/HĐGP, quý anh chị phụ tá và 22 Quản trị viên đến từ 13 Liên huynh trong Giáo phận.

Sau phần khai mạc, anh chị em bước vào bài khóa đầu tiên: “Kỹ năng chụp hình” (phần thực hành) do bạn Phêrô Phan Việt Anh hướng dẫn. Sau khi trình bày sơ lược phần lý thuyết, bạn chia lớp làm hai tổ rồi cho đi ra ngoài chụp ảnh thực tế, kết quả thực hành được chiếu lên màn hình để mọi người cùng nhận xét, những tiếng cười vang lên không ngớt khi anh chị em bình luận những bức hình “lỗi” để rồi nhận ra: muốn có một bức ảnh đẹp không hề dễ chút nào vì người chụp phải biết xác định nội dung, thông điệp cần truyền tải, cách chọn vị trí, căn góc máy sao cho đẹp, rõ nét và sạch sẽ…

Sau giờ giải lao, anh chị em bước vào bài khóa thứ hai: “Những điều căn bản người Quản trị viên cần biết” do anh Trưởng BPV/HĐGP hướng dẫn. Trong đề tài này, anh đã giúp học viên biết cách viết và dùng từ ngữ sao cho đúng, đồng thời chỉnh sửa một số lỗi trong các bài viết của Quản trị viên đã đăng trên trang thông tin của HĐ/GP trong thời gian vừa qua.

Giảng viên dạy rất tâm huyết và lôi cuốn, giúp chúng em hiểu rằng: muốn làm tốt vai trò của mình, thì phải chuyên cần rèn luyện và học hỏi, để những bài viết có sức hấp dẫn và biến đổi nhận thức của người đọc.

Cuối buổi học là phần đóng góp ý kiến và đề ra phương hướng hoạt động sắp tới. Ban Biên Tập mong muốn anh chị em Quản trị viên mạnh dạn đóng góp bài, tích cực tham gia những buổi huấn luyện do HĐGP tổ chức, đồng thời mời gọi các Liên huynh bổ sung thêm những anh chị có khả năng viết tin tại đơn vị mình để cộng tác vào Ban truyền thông của Giáo phận, hầu giúp cho “Lời” được vang xa, vang mãi.

Lạy Chúa, xin soi sáng và đồng hành với chúng con, để tất cả những việc chúng con làm từ khởi sự cho đến hoàn thành, đều nhờ bởi ơn Chúa. Amen.

DomNamNguyen- LH Biên Hòa

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *