Huynh đoàn Đa Minh Gp. Xuân lộc: Đồng hành cùng Liên huynh Tân Mai

 

Chiều ngày 20.03.2024 vừa qua, đại diện Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc đã đến Nhà mục vụ Giáo xứ Bùi Hưng, Hạt Tân Mai để tham dự phiên họp toàn thể của Ban phục vụ Liên huynh Tân Mai.

Trước khi bước vào buổi họp, anh chị em sốt sắng hát kinh Chúa Thánh Thần và cầu xin ơn Chúa soi sáng cho mọi thành viên luôn lắng nghe được tiếng Chúa và tiếng của anh chị em mình mà phục vụ.

Qua những phần trình bày rất rõ ràng và thảo luận sôi nổi cho thấy Ban phục vụ Liên huynh Tân Mai đã nắm bắt được đường hướng chung của toàn Dòng cũng như của Giáo Phận, để thúc đẩy các Ban phụ trách tự phát huy các hoạt động chuyên biệt của mình, đồng thời bổ sung thêm Phụ tá, và đào tạo nhân sự kế thừa cho Ban phục vụ sau này. Đặc biệt, Ban phục vụ Liên huynh Tân Mai còn rất chú trọng đến việc cổ võ và phát triển người trẻ nơi Huynh đoàn của mình.

Trong cuộc họp, một số Huynh đoàn đã nêu lên những khó khăn mà đơn vị mình đang gặp phải, để xin cấp trên quan tâm trợ giúp. Sau khi lắng nghe, anh Giuse Phạm Văn Phương, phó Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc, dựa trên Luật Sống, đã hướng dẫn cách gửi thư hiệp nguyện, phương thức thành lập và sinh hoạt Chi, Nhóm người trẻ sao cho mang lại hiệu quả tốt nhất.

Được biết, Liên huynh Tân Mai có 18 Huynh đoàn, trong đó đã có 12 Huynh đoàn có Chi người trẻ. Để nắm bắt tình hình sinh hoạt thực tế, anh Phó Ban phục vụ huynh đoàn giáo phận xin các Huynh đoàn cho phép mình được đến đồng hành trong những buổi sinh hoạt của các Chi, Nhóm người trẻ này. Để đáp lại, anh chị em trong Ban phục vụ liên huynh Tân Mai rất vui mừng đăng ký ngày, giờ và tha thiết mời đại diện Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận đến tham dự.

Cụ thể là vào lúc 19 giờ 30 cùng ngày, anh Giuse Phạm Văn Phương, phó Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận đã đến Nhà giáo lý giáo xứ Bùi Vĩnh để tham dự một buổi sinh hoạt của Chi người trẻ. Sau khi thăm hỏi, anh đã chia sẻ những cách thức sinh hoạt dựa trên bốn tinh thần trụ cột của Dòng. Đặc biệt là giới thiệu về ba công tác trọng tâm cần làm nơi Huynh đoàn, thúc đẩy anh chị em tích cực thực hiện. Nhìn chung, tất cả anh chị em trẻ rất phấn khởi khi được anh Phó dẫn dắt, giúp mọi người hiểu vấn đề cách thấu đáo và có quyết tâm làm cho các sinh hoạt nơi Huynh đoàn vừa mang sắc thái mới mẻ, vừa tạo nên nét riêng biệt của người giáo dân Đa Minh.

Qua buổi thăm viếng này, Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận mong muốn mời gọi sự nỗ lực hơn nữa của Ban phục vụ các huynh đoàn trong Liên huynh Tân Mai. Đồng thời, Ban Phục vụ huynh đoàn giáo phận cũng học hỏi được nhiều điều hay từ các đơn vị này, để tích lũy thêm kinh nghiệm, nhằm nhân rộng đến các Liên huynh, Huynh đoàn khác.

Ước mong mọi anh chị em trong ban phục vụ và tất cả đoàn viên đều có lòng yêu mến Huynh đoàn thực sự, để cùng nhau chung sức, chung lòng, giúp cho Huynh đoàn mỗi ngày một thăng tiến hơn.

 KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *