Chuyện Huynh Đoàn: Yêu lắm buổi họp Ban Phục Vụ Huynh đoàn Giáo phận

Cứ thứ Ba đầu tháng, tại Nhà truyền thống tọa lạc tại trung tâm đền thánh Martinô – Hố Nai, Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc họp định kỳ để nhìn lại những công việc đã làm, đồng thời, triển khai những công việc cho giai đoạn mới.

Bản thân là Phụ tá, là người tập sự, tôi rất thích tham dự phiên họp này. Vì nhờ đó mỗi ngày, tôi được nâng cao về chuyên môn, và trưởng thành hơn về nhân bản lẫn đời sống Đức tin.

Trong phiên họp, ngoài việc nhận định ưu, khuyết những công việc đã thực hiện thì các Ban phụ trách còn đưa ra những phương hướng hoạt động sắp tới của Ban mình. Sau khi lắng nghe, anh Vinh Sơn Đào Văn Phan, trưởng Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc đưa ra nhận định, đồng thời hướng dẫn anh chị em cách thức làm việc sao cho đúng Luật Sống và đạt được hiệu quả. Ngoài ra, anh còn nhắc nhở anh chị em điều chỉnh tác phong, cung cách làm việc khi thi hành nhiệm vụ, cảnh báo những nguy cơ gây phương hại đến Huynh đoàn, đến Hội Thánh, Đặc biệt anh luôn mời gọi mọi người chú trọng đến đời sống cầu nguyện bởi vì: “Nếu không có ơn Chúa giúp, anh em chẳng làm gì được” (Ga15, 5).

Trong phiên họp lần này, chúng tôi còn có cơ hội được rèn luyện kỹ năng lắng nghe và phát biểu ý kiến sao cho ngắn gọn và đúng, hầu mang lại ích lợi cho cộng đoàn.

Thú thật, thời gian đầu, tôi rất khó chịu khi bị ai đó sửa sai. Bản thân thích cậy dựa vào sức trẻ và khả năng của mình nên ít cầu nguyện, vì thế không thăng tiến được bản thân. Nhưng sau này, khi trải qua nhiều biến cố, tôi đã bớt ảo tưởng về sức mạnh của bản thân, nên siêng năng đến với Chúa và cầu nguyện nhiều hơn. Bên cạnh đó, nhờ sự hướng dẫn cách chân tình của mọi người qua những phiên họp này, tôi đã biết bỏ bớt “cái tôi” để lĩnh hội những cái hay, cái tốt từ anh chị em của mình.

Quả thật, được đào luyện trong một môi trường ơn gọi Đa Minh, với 4 trụ cột, và nhờ học tập liên tục, với nhiều kiến thức mới mẻ từ những người dẫn dắt có tâm và có tầm, tôi đã từng bước thay đổi, mỗi ngày một trưởng thành hơn để thêm yêu mến các buổi họp chung cộng đoàn, và tận tụy phục vụ trong những công việc của Huynh đoàn hơn.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *