Huynh đoàn Đa Minh GP. Xuân Lộc: Hiệp hành để thăng tiến Huynh đoàn

 

Sáng ngày 14/11/2023 tại nhà Mục Vụ Giáo xứ Thống Nhất rất nhộn nhịp vì có sự họp mặt đông đảo quý anh chị Trưởng, Phó Liên huynh, Đoàn trưởng, Đoàn phó, Phụ trách giới trẻ thuộc 6 Liên huynh: Phương Lâm, Túc Trưng, Dốc Mơ, Gia Kiệm, Long Khánh, Gia Ray đến tham dự khoá tập huấn do Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận tổ chức.

Sau phút Thánh hóa, cha Đặc trách chào hỏi và chia sẻ với toàn thể anh chị em đề tài 1: “Tinh thần phục vụ”. Cha nhấn mạnh: khi được trao chức vụ trong Huynh đoàn không phải để anh chị tìm công danh, lợi lộc cho bản thân, mà là để phục vụ Chúa và anh chị em của mình. Muốn việc phục vụ đạt được hiệu quả thì cần có tinh thần trách nhiệm, sự liên đới, óc tổ chức, dám từ bỏ, hy sinh, quên mình. Hình ảnh Chúa Giêsu treo trên Thập Giá là mẫu gương sống động cho mỗi người chúng ta về tinh thần phục vụ này.

Chương trình được tiếp nối với đề tài 2: “Phụ trách người trẻ”. Anh phó Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận đã giúp cho cử toạ phân định sự khác nhau giữa Phụ trách giới trẻ với Phụ trách người trẻ. Anh còn cho biết: hiện nay, chúng ta chưa có được Phụ trách người trẻ thực thụ, vì vậy chúng ta cùng tìm chọn và cùng đào tạo, rèn luyện để có được Phụ trách người trẻ: có sự tự tin, dám nghĩ, dám làm, có đức độ, tin vào mục đích tốt đẹp trong công việc mình làm để theo đuổi đến cùng,…

Đề tài thứ 3: “Hiệp Hành trong việc tổ chức Chi, Nhóm người trẻ”. anh trưởng Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận cho anh chị em thấy lý do vì sao phải mời ba đối tượng để tập huấn: Trưởng, Phó, Phụ trách giới trẻ. Bởi vì đây là ba đối tượng rất cần thiết cho đường hướng “Trẻ hoá Huynh đoàn”. Anh cho biết lý do vì sao cần “Trẻ hoá Huynh đoàn”? “Trẻ hoá” khía cạnh nào? Và  thực trạng Huynh đoàn đã “Trẻ hoá Huynh đoàn” trong suốt thời gian qua. Anh mời gọi sự hiệp hành, lòng quyết tâm, kiên trì làm,… Vì đây là công việc khó khăn, cần có lòng yêu mến rất lớn.

Kết thúc phần một của ngày tập huấn, mọi người quây quần bên nhau trong bữa cơm thân mật. Sau đó nghỉ ngơi đôi chút để lấy lại năng lượng tham dự những phần còn lại của khoá.

Đầu giờ chiều, anh chị em cùng tham dự hai buổi sinh hoạt mẫu cho Chi, Nhóm người trẻ.  Tùy theo mục đích, hoàn cảnh cho phép nơi địa phương,… các anh chị dựa vào hai buổi sinh hoạt mẫu đã biết để linh động tổ chức các buổi sinh hoạt cho người trẻ nơi đơn vị của mình, sao mang lại hiệu quả cao nhất!

Xuyên suốt chương trình, Ban tổ chức đã khéo léo đan xen những băng reo, điệu vũ để tạo những giây phút thư giãn, cùng những tràng cười sảng khoái cho tham dự viên.

Kết thúc chương trình, anh Trưởng ban đã cảm ơn đơn vị chủ nhà, tất cả anh chị em đã cùng nhau làm nên ngày tập huấn huynh đệ này. Anh hy vọng với sự yêu mến Chúa, yêu mến Huynh đoàn, anh chị em sẽ làm được nhiều điều thiện ích trong thời gian sắp tới.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *