Huynh Đoàn Đa Minh Gp. Xuân Lộc: Học để thăng tiến Huynh đoàn

Sáng Chúa nhật ngày 10/12/2023, đông đảo quý anh chị Trưởng, Phó, Phụ trách người trẻ Liên huynh, Đoàn trưởng, Đoàn phó, Phụ trách người trẻ các Huynh đoàn thuộc 4 Liên huynh: Biên Hòa, Bến Gỗ,Tân Mai, Hoà Thanh đã háo hức đến Nhà truyền thống Huynh đoàn Giáo phận để tham dự buổi tập huấn thúc đẩy “Đường hướng trẻ hóa Huynh đoàn”.

Việc “Trẻ hóa Huynh đoàn” không hề đơn giản tí nào, nó đòi hỏi chúng ta phải có tinh thần phục vụ, và những phẩm chất của người phục vụ, biết những phương pháp, kỹ năng tổ chức- điều hành Chi, Nhóm người trẻ theo linh đạo Đaminh…Vì thế Cha Đặc trách và Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận đã tổ chức những buổi tập huấn để chia sẻ những kiến thức, kỹ năng tổ chức- điều hành, và những năng lực xử lý trong từng tình huống cụ thể, hầu giúp Ban phục vụ Huynh đoàn các cấp có khả năng thi hành trách vụ của mình. Với lối dẫn dắt sinh động và vui tươi, các thuyết trình viên đã giúp cho học viên hứng thú và chăm chú lắng nghe.

Để giúp anh chị em củng cố và nắm bắt rõ những nội dung tập huấn, Ban tổ chức đã lồng vào chương trình là Gameshow “ hỏi ngắn đáp nhanh”, khiến mọi người hăng hái giơ tay trả lời tạo nên bầu khí vô cùng sôi nổi.

Đan xen những bài khóa là các điệu vũ, băng reo liên quan đến chủ đề học tập, không chỉ mang lại những phút giây thư giãn, mà còn để minh họa và dẫn vào những bài khóa tiếp theo được sinh động hơn. Chị Maria Nguyễn Thị Kim Phụng thuộc Huynh đoàn Giuse, Liên Minh Tân Mai chia sẻ: “Buổi tập huấn mang bầu khí trẻ trung, vui tươi, đồng thời trang bị những kiến thức về cung cách sinh hoạt và làm việc mới hầu giúp cho Huynh đoàn mỗi ngày một thăng tiến hơn”.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc “trẻ hóa Huynh đoàn”, Ban phục vụ các Liên huynh đã động viên anh chị em tại đơn vị mình đi tham dự buổi tập huấn đông đủ. Đặc biệt cử những nhân sự trẻ đến học hỏi, để họ có khả năng kế thừa Ban phục vụ sau này. Nhờ đó thổi một “luồng gió mới” cho các sinh hoạt của Huynh đoàn.

Xin chân thành cảm ơn cha Đặc trách và Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận đã “truyền lửa” cho chúng em, để chúng em thêm yêu mến Chúa, yêu mến Huynh đoàn, từ đó nỗ lực đem hết khả năng của mình để phục vụ, hầu giúp cho Huynh đoàn mỗi ngày một tốt đẹp hơn.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *