Huynh Đoàn Đa Minh Gp. Xuân Lộc: Liên Huynh Túc Trưng có chuyến đi nghĩa tình

 

Sáng thứ Tư ngày 06.03.2024 vừa qua, hưởng ứng lời mời gọi sống mùa Chay Thánh cách cụ thể, Liên huynh Túc Trưng đã tổ chức chuyến thăm viếng đến Hội dòng Nữ Đa Minh Tam Hiệp và Nhà Bác Ái thuộc Tu viện Thánh Martinô – Hố Nai. Cùng đồng hành trong dịp này có đại diện Ban phụ trách tông đồ Huynh đoàn Giáo phận và một số mạnh thường quân của Liên huynh.

Bắt đầu hành trình thăm viếng, đoàn đến với Hội dòng Nữ Đa Minh Tam Hiệp. Sau khi gặp gỡ Sơ phụ trách, anh chị em đến thăm quý Sơ già yếu, đau bệnh và trao tặng mỗi Dì một phần quà. Ngoài ra, đoàn còn gửi đến Hội dòng một số hiện kim và những nhu yếu phầm cần thiết, trong đó có rau, củ, quả tươi ngon do chính tay anh chị em thu hoạch tại vườn nhà mình.

Chia tay quý Sơ, đoàn di chuyển đến Nhà Bác Ái của tu viện Thánh Martinô. Tại đây, anh chị em được thầy phó tế Giuse Nguyễn Duy Luận, OP, tiếp đón và chia sẻ những hoạt động thường ngày của các cụ nơi đây. Sau đó, anh Giuse Nguyễn Thanh Minh, trưởng Ban phục vụ Liên huynh Túc Trưng đại diện đoàn đã trao tặng Nhà an dưỡng hiện kim và hiện vật với tổng giá trị là 28.500.000 đồng.

Ngoài việc trao tặng những món quà cho nhà an dưỡng, anh chị em đã đến từng phòng để ân cần thăm hỏi và lì xì đầu năm cho mỗi cụ. Xúc động vì những nghĩa cử yêu thương này, cụ Hoa năm nay đã 81 tuổi bày tỏ: “Tuổi già cô đơn, Chúa lại ban cho chúng tôi có người đến thăm và tặng quà, tôi thấy vui và hạnh phúc quá. Xin Chúa cho anh chị em có sức khỏe để làm tông đồ cho Chúa nhé“. Nhìn gương mặt rạng ngời hạnh phúc của các cụ, chúng em thầm cảm phục sự hy sinh tận tụy phục vụ của quý Thầy, quý Sơ nơi đây đã chăm sóc rất chu đáo cho những hoàn cảnh kém may mắn, những chi thể dễ tổn thương của Chúa và cũng là chính Chúa.

Sau phần thăm hỏi, mọi người cùng chia sẻ với nhau bữa ăn huynh đệ. Sau bữa trưa huynh đệ, đoàn đến viếng mộ cha Giuse Trần Ngọc Thanh OP, tại khu vực đất Thánh của Tu viện Thánh Martinô, để cầu xin những ơn cần thiết cho cá nhân và cộng đoàn.

Kết thúc hành trình, mọi người ra về trong niềm vui vì được tham dự vào chuyến đi đầy ý nghĩa, qua đó, anh chị em nhận ra sự quan phòng cách đặc biệt của Thiên Chúa dành cho những người già yếu, kém may mắn trong cuộc sống. Đồng thời, mỗi anh chị em cũng được tăng thêm tinh thần nhiệt tâm tông đồ, lòng yêu mến Chúa để phục vụ gia đình và cộng đoàn mỗi ngày một tốt đẹp hơn.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *