Huynh Đoàn Đa Minh GP. Xuân Lộc: Niềm vui thành lập Huynh Đoàn mới

Trong miền phấn khởi hân hoan, chiều ngày 17/5/2023, đại diện Ban Phục Vụ (BPV) Huynh Đoàn (HĐ) Giáo phận và một số chị phụ tá đã đến Giáo họ biệt lập Thánh Vinh Sơn thuộc Liên huynh Túc Trưng – Giáo phận Xuân Lộc để tham dự Thánh lễ tạ ơn công bố thành lập Huynh đoàn mới. Cùng đến chia sẻ niềm vui này có sự hiện diện của BPV/Liên Huynh (LH) Túc Trưng, đại diện 12 HĐ trong LH, anh chị em Đoàn viên HĐ Thánh Vinh Sơn và bà con Giáo dân trong Giáo xứ.

Khi vừa đến nơi, anh Giuse Nguyễn Thanh Minh- trưởng BPV/LH Túc Trưng ra đón chúng tôi với nụ cười tươi cùng những cái bắt tay nồng ấm rồi phấn khởi chia sẻ: “Liên huynh chúng em năm ngoái đã thành lập được Huynh đoàn Xuân Hoa, bây giờ thêm Huynh đoàn Vinh Sơn và dự kiến sắp tới sẽ thành lập thêm Huynh đoàn Túc Trưng. Trong tương lai, chúng em còn ấp ủ dự định sẽ thành lập thêm Huynh đoàn nơi những Giáo xứ trong Liên huynh chưa có…”. Với lòng nhiệt huyết và yêu mến Dòng như thế, tôi tin rằng, Liên huynh Túc Trưng sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.

Được biết Huynh đoàn Thánh Vinh Sơn được tách ra từ Huynh đoàn Định quán ngày 21/03/2023 với 93 đoàn viên, và BPV/HĐ do các chi trong Huynh đoàn đề cử.

17g30: Thánh lễ tạ ơn do cha Giuse Phan Thế Khanh, đặc trách Giáo họ biệt lập Thánh Vinh Sơn làm chủ tế đã diễn ra rất trang trọng và sốt sắng. Trong bài giảng của mình, cha Giuse rất vui mừng vì Giáo họ đã thành lập được Huynh đoàn, điều này nói lên sự trưởng thành của anh chị em, luôn biết mến Chúa và yêu người qua những hành động cụ thể như: tuân giữ Luật sống, siêng năng cử hành Giờ Kinh Phụng Vụ, chu toàn bổn phận người Kitô Hữu nói chung và người Giáo dân Đa Minh nói riêng. Tuy nhiên Cha cũng nhắc nhở các thành viên Huynh đoàn, dù chúng ta có nhiều khác biệt, nhưng phải biết hiệp nhất với nhau và đặc biệt phải vâng phục vị Chủ chăn trong Giáo xứ. Trong mọi sự hãy nghe theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần thì mọi sự sẽ được tốt đẹp.

Tiếp theo bài giảng là nghi thức công bố thành lập Huynh đoàn Đa Minh Giáo họ Vinh Sơn với Thánh hiệu Đức Mẹ Dâng Mình. Cha Giuse đã nói lời chúc mừng trong tiếng vỗ tay giòn giã của toàn thể cộng đoàn.

Sau Thánh lễ, anh chị em cùng chia sẻ bữa cơm huynh đệ. Chị Anna Nguyễn Thị Quỳ, tân trưởng BPV/HĐ Thánh Vinh Sơn chia sẻ: “Chúng em rất vui mừng vì từ nay Giáo họ đã có HĐ mới. Em ước mong anh chị em luôn biết yêu thương, đoàn kết với nhau để giúp cho Huynh đoàn mỗi ngày một thăng tiến hơn”.

Nguyện xin Chúa qua lời bầu cử của Thánh tổ phụ Đaminh ban muôn phúc lành cho Huynh đoàn Thánh Vinh Sơn, để anh chị em luôn biết sống tốt đời đẹp đạo, hầu làm sáng danh Chúa và mưu ích cho mọi người.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *