Huynh Đoàn Đa Minh Gx. Vân Thê – Gp. Hưng Hóa tổ chức nghi thức thâu nhận thành viên

Vào lúc 6g30 Chúa nhật ngày 20/5/2018, tại nhà thờ giáo xứ Vân Thê, Cha Giuse Cấn Đức Lộc – Phó Đặc trách giáo xứ, đã dâng Thánh lễ mừng Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Niềm vui càng nhân lên gấp bội, khi trong Thánh lễ có nghi thức thâu nhận 69 thành viên Huynh đoàn Đa Minh. Tham dự Thánh lễ có Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo, đại diện Liên huynh, cùng đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

Hưởng ứng lời mời gọi của Cha Giuse, 90 anh chị em trong giáo xứ đã hăng hái ghi tên vào danh sách Thỉnh sinh, tất cả đều mới khởi sự, chứ không phải được chia tách từ một Huynh đoàn nào cả. Huynh đoàn chính thức được thành lập vào ngày 27/10/2017 và nhận Đức Mẹ Fatima làm Bổn mạng. Huynh đoàn đã được Ban Phục vụ Huynh đoàn giáo phận và Liên huynh tổ chức khóa học tiến cấp thời kỳ tìm hiểu cho anh chị em.

Hòa chung niềm vui với toàn thể Giáo hội mừng lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, hôm nay, 69 anh chị em được gia nhập Huynh đoàn, gương mặt ai nấy đều thể hiện rõ niềm vui mừng phấn khởi. Đặc biệt, trong số đó có 10 cặp vợ chông cùng được lãnh nhận Huy hiệu Dòng.

Trong Thánh lễ, Cha Phó Đặc trách và cũng là Cha Linh hướng của Huynh đoàn, đã gợi lên những nét đẹp của Huynh đoàn và mong muốn Huynh đoàn mau thăng tiến cả về số lượng cũng như đời sống của người Kitô hữu giáo dân Đa Minh.

Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 8g00, trong niềm hân hoan cảm tạ tri ân Thiên Chúa.

Mờ  – inh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *