Huynh Đoàn Đa Minh Liên Huynh Bà Rịa Mừng Lễ Đức Mẹ Mân Côi – Bổn Mạng Liên Huynh

Hòa chung niềm hân hoan với Giáo Hội Hoàn Vũ, sáng ngày 07 / 10 / 2019 , đông đảo các đoàn viên thuộc Liên Huynh Bà Rịa đã quy tụ đông đủ về Thánh Đường Giáo xứ Phước Lâm để tham dự giờ sinh hoạt và Thánh Lễ Mừng kính Đức Mẹ Mân Côi – Bổn Mạng của Liên Huynh Bà Rịa. Về tham dự có anh Vinh sơn Phạm Văn Toản. OP – Trưởng BPV Huynh Đoàn Giáo Phận , Đại diện BPV các Liên Huynh Long Hương , Vũng Tàu , Xuyên Mộc và Đại diện BPT/GT Giáo Phận cùng các Liên Huynh .

08h30 , sau khi ổn định và Thánh Hóa, Anh Vinh sơn Phạm Văn Toản. OP – Trưởng BPV/HĐ Giáo Phận có đôi lời Chia sẻ và chúc mừng ngày Lễ Bổn Mạng của Liên Huynh Bà Rịa. Kế tiếp các đoàn viên được lắng nghe các báo cáo hoạt động thường niên của Liên Huynh , học tập và sinh hoạt của giới trẻ, trao vi bằng cho quý vị ân nhân cụng như khen thưởng các em giới trẻ đạt thành tích tốt trong năm học tập Đa Minh 2019.

Vào lúc 10h00 , cộng đoàn sốt sắng rước kiệu Đức Mẹ vào Thánh Đường và tham dự Thánh lễ Tạ ơn Mừng Lễ Đức Mẹ Mân Côi do cha Đa Minh Nguyễn Đức Quỳnh – Quản hạt Bà Rịa đồng thời là cha Linh Hướng Liên Huynh Bà Rịa chủ tế.

Mở đầu Thánh Lễ, Cha Đa Minh mời gọi cộng đoàn hãy noi gương Cha Thánh Đa Minh , tiếp nối sứ vụ truyền bá kinh Mân Côi cho mọi người , cầu nguyện với Mẹ Maria qua chuỗi kinh Mân Côi để cầu nguyện cho Giáo Hội , cho gia đình và đặc biệt là cho bản thân mỗi chúng ta .

Trong phần chia sẻ Lời Chúa , một lần nữa Cha Đa Minh nhấn mạnh với mọi người về sức mạnh của Kinh Mân Côi, về Tước Hiệu Mẹ Mân Côi . Có thể nói qua kinh Mân Côi, chúng ta được kết hợp mật thiết với Chúa hơn , từ lúc Đức Mẹ vâng lời sứ Thần chịu thai con một Ngài cho tới khi Chúa chịu chết và sống lại vinh quang , sự chiến thắng và phục sinh của Chúa chính là hình ảnh rõ nét nhất cho chúng ta thấy qua chuỗi kinh Mân Côi, sự tín thác tuyệt đối đã đem lại chiến thắng của Kitô Giáo trước Đế chế Ottoman trong trận hải chiến Lepanto năm 1571 . Và chúng ta là những người con của Cha Thánh Đa Minh – là người mà Đức Mẹ đã chọn để phổ biến kinh Mân Côi , chúng ta hãy biết noi gương Người, hãy dùng chính sức mạnh và sự suy niệm mầu nhiệm của Kinh Mân Côi để chiến thắng những sự dữ, những bất công và những bè rối đang hoành hành ngay trong chính đời sống của chúng ta ,  để rồi mỗi lời kinh là những bông hoa hồng tươi thắm được kết lên tà áo Mẹ . Và hãy để lời kinh liên kết mỗi người chúng ta trong Chúa Giêsu , trong giáo hội và với mọi anh em .

Sau phần hiệp lễ , Anh Trưởng Ban Phục Vụ Liên Huynh đại diện cho cộng đoàn gửi lời tri ân và cảm tạ đến Cha Đa Minh – quản hạt – linh hướng Liên Huynh Bà Rịa, cha chánh xứ Giáo xứ Phước Lâm đã ưu ái và tạo mọi điều kiện để Liên Huynh có thễ tổ chức Thánh Lễ một cách long trọng. Nguyện xin Mẹ Maria qua lời chuyển cầu của Thánh Phụ Đa Minh, ban muôn hồng ân xuống trên quý cha và quý cộng đoàn, và để qua lời kinh Mân Côi, Mẹ luôn đồng hành và chở che chúng ta trên bước đường thực thi ơn gọi và sứ vụ của mỗi người .

Sau cùng, quý cha và quý khách cùng các thành viên trong liên huynh cùng chung niềm vui trong bữa tiệc liên hoan thân thiện trong tinh thần huynh đệ tại Nhà Mục Vụ của giáo xứ.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

View post on imgur.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *