Hội Mân Côi Giáo Xứ Bãi Dòng Mừng Bổn Mạng Đức Mẹ Mân Côi

                    

Chúa nhật 06.10.2019, lễ kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi, 355 hội viên hội Mân Côi giáo xứ Bãi Dòng hân hoan mừng lễ bổn mạng sốt sắng và ý nghĩa.

Vào lúc 3 giờ chiều, toàn thể hội viên cùng lắng nghe cha phó đặc trách Giuse Đỗ Văn Thành hướng dẫn xét mình để lãnh nhận Bí tích Hòa Giải. Như mùa gặt hồng ân, vì ở đâu tội lỗi ngập tràn, ở đó càng được nhận nhiều ân sủng Chúa. Hơn 300 hội viên được giao hòa với Chúa trong ngày hôm nay và cả mấy ngày trước, để lãnh nhận ơn toàn xá dịp lễ Đức Mẹ Mân Côi.

Buổi tối vào lúc 07g30, bắt đầu cuộc rước mừng kính Đức Mẹ Mân Côi long trọng sốt sắng. Đoàn rước khởi hành từ linh đài Đức Mẹ do cha phó đặc trách chủ sự. Tham dự rước có đội trống với nhịp trống cổ rộn rã, đội kèn đồng trong tiếng kèn vang dậy bài ca mừng Mẹ, toàn thể hội Mân Côi giáo xứ cùng cộng đoàn giáo xứ thật đông đảo. Đoàn rước kiệu Mẹ đi hai vòng quanh khuôn viên giáo xứ rồi tiến vào nhà thờ tham dự Thánh lễ trọng thể kính Đức Mẹ Mân Côi.

Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn hãy đến với Mẹ bằng lời kinh Mân Côi, lời kinh của sự chiến thắng. Cha mời gọi cộng đoàn chúc mừng hội Mân Côi, hội đoàn đông nhất của giáo xứ và cầu nguyện cho các thành viên trong hội biết siêng năng lần hạt để chiến thắng, vượt qua những gian nan thử thách trong đời. Các thành viên đều là những người mẹ trong gia đình, hãy biết dùng lời kinh thần hiệu này để chiến thắng gian nan, khó khăn và xây dựng hạnh phúc gia đình.

Trong bài giảng lễ, cha tiếp tục dẫn chứng, chứng minh sức mạnh của kinh Mân Côi trong Giáo hội xưa và cả trong thời đại hôm nay. Kinh Mân Côi đem lại chiến thắng ngày xưa vẫn là vũ khí để giúp chiến thắng trong các cuộc chiến hôm nay, nhưng là vũ khí của hòa bình. Tiếng “xin vâng” của Mẹ thay đổi cả thế giới, một lời hứa không bao giờ rút lại, một lần thưa vâng kéo dài trọn cả cuộc đời khổ đau của Mẹ. Trong bậc sống gia đình của các hội viên cũng một lần đoan hứa cho cả cuộc đời, thủy chung để xây dựng hạnh phúc gia đình. Hãy cùng đến với Mẹ, trong Mẹ và nhờ Mẹ, để noi gương Mẹ một đời trọn tiến xin vâng, để chiến thắng, biến đổi, xây dựng đời sống mỗi người, mỗi gia đình được hạnh phúc và thế giới này sẽ đẹp tươi hơn.

Thánh lễ long trọng và nghiêm trang sốt sắng kết thúc, các hội viên ra về trong niềm hân hoan cảm tạ, quyết tâm siêng năng đọc lời kinh cao trọng, sinh nhiều ơn ích cho đời sống hôm nay và cho tương lai.

Đẹp thay tràng chuỗi Mân Côi!

Giọt Thương, giọt Sáng, giọt Vui, giọt Mừng.

Ăn năn hoán cải không ngừng

Siêng năng lần hạt, xin đừng lãng quên!

Én Nhỏ

 

 XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *