Huynh đoàn Đa Minh Việt Nam tổ chức khóa thường huấn giới trẻ các Giáo phận Miền Bắc

Từ ngày 25 đến ngày 27/8/2017, Huynh đoàn Đa Minh Việt Nam tổ chức khóa học thường huấn cho giới trẻ Huynh đoàn các giáo phận Miền Bắc tại Tu xá giáo xứ Cát Đàm giáo phận Thái Bình.

Trong giờ khai mạc có sự hiện diện của Cha Vinh-sơn Phạm Văn Túy, OP. Đặc trách Huynh đoàn giáo phận Thái Bình; Anh Giuse Đỗ An Ninh Trưởng Ban phục vụ Huynh đoàn Tỉnh dòng. Đại diện các huynh đoàn giáo phận có sự hiện diện của anh Giuse Phạm Thanh Ngọc trưởng ban và quý anh chị Ban Phục vụ Huynh đoàn giáo phận Thái Bình; Anh Giuse Phạm Xuận Trường, Trưởng Ban phục vụ Huynh đoàn giáo phận Bắc Ninh và Anh Giuse Nguyễn Văn Cường Phụ trách giới trẻ Huynh đoàn giáo phận Bùi Chu và gần 60 bạn trẻ đến từ giáo phận Bùi Chu – Thái Bình và Bắc Ninh.

Ban gian huấn gồm có: Anh Giuse Bùi Ri Cao, phụ trách học tập, Ban Phục vụ Huynh đoàn Tỉnh dòng; Anh Phêrô Trần Đức Khải, phụ trách giới trẻ, Ban Phục vụ huynh đoàn Tỉnh dòng; Anh Giuse Đặng Xuân Bình và Chị Maria Nguyễn Thị Tuyết Anh thành viên Ban phụ trách giới trẻ Huynh đoàn Tỉnh dòng.

Ngày 25/7/2017 – Các bạn được học về Chỉ Nam Sinh Hoạt của giới trẻ Đa Minh và Chức Năng Nhiệm Vụ của phụ trách giới trẻ và Ban phụ trách giới trẻ, do anh Phê-rô Trần Đức Khải phụ trách. Tiếp theo, các bạn được cùng được bồi dưỡng về Tinh Thần Dòng do anh Giuse Bùi Ri Cao phụ trách. Các bạn cũng được bồi dưỡng về kỹ năng làm việc nhóm và sinh hoạt về giới trẻ.

Ngày 26/7/2017 – Khởi đầu ngày mới, Cha Đặc trách Huynh đoàn giáo phận Thái Bình có đôi lời cầu chúc cho mọi người bước vào ngày thứ 2 của khóa học luôn tiếp thu được nhiều kiến thức và tràn đầy niềm vui; ngài nhấn mạnh, không ai có thể cho người khác cái gì mà mình không có, chúc các bạn trẻ luôn gặt hái được kiến thức trong khóa học này để phục vụ mọi người nơi Huynh đoàn, nơi xóm làng mình sống với tinh thần Đa Minh mà mình đang phục vụ…

Tiếp theo, các bạn được trang bị kiến thức và được thực hành các thể loại bài hát sinh hoạt cũng như các phương pháp năng động nhóm do chị Tuyết Anh phụ trách; các bạn còn được Ban giảng huấn hướng dẫn về Tổ Chức và Điều Hành một buổi hội họp của giới trẻ Huynh đoàn – Tinh Thần Phục Vụ – và đặc biệt các bạn được cầm tay chỉ việc tỉ mỉ lên kế hoạch một chương trình sinh hoạt của giới trẻ Đa Minh.

Ngày 27/8/2017 – Các bạn tiếp tục thực hành lên kế hoạch một chương trình sinh hoạt của giới trẻ Đa Minh, và được nghe chia sẻ về cơ cấu tổ chức giới trẻ Đa Minh trong Huynh đoàn. Trong giờ tổng kết, Cha Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận Thái Bình nhắn nhủ các bạn trẻ: Các bạn là tương lai của Giáo hội và của Dòng, các bạn tham dự khóa học này để thêm kiến thức phục vụ mọi người nơi Huynh đoàn và Giáo xứ tốt hơn. Xin chúc các bạn được tràn đầy ơn Chúa để kiến thức các bạn gặt hái được trổ sinh hoa trái và nên men nên muối ướp vào cuộc đời mọi người,…

Huynh đoàn Đa Minh Việt Nam xin chân thành cám ơn Cha Bề trên tu viện Vinh-sơn Giáo xứ Cát Đàm, Quý Cha, Quý Thầy trong Tu viện; Cha Đặc trách và Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận Thái Bình đã tạo mọi điều kiện giúp chúng con được tổ chức khóa học thành công tốt đẹp.

 

Haiquanho

Xem thêm hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *