Huynh đoàn Đaminh Bãi Dòng, Gp. Hưng Hóa: Mừng lễ thánh Catarina

      

Sau thời gian đại dịch kéo dài, Huynh đoàn Đaminh Bãi Dòng chỉ mừng lễ kính thánh nữ Catarina cách âm thầm lặng lẽ. Năm nay quí anh chị trong Huynh đoàn lại được hân hoan mừng lễ kính thánh nữ. Để chuẩn bị tâm hồn đón mừng lễ, anh chị em quy tụ tại thánh đường giáo xứ, để tham dự tam nhật kính thánh nữ Catarina vào các buổi tối từ ngày 25-27/4/2022 cách sốt sắng. Các buổi tĩnh tâm giúp các Đoàn viên trong Huynh đoàn cùng suy gẫm về các nhân đức của thánh nữ, để rồi cùng nhìn lại bước đường theo ơn gọi Đaminh của mỗi cá nhân mình.

Lễ kính thánh nữ Catarina năm nay được cử hành vào lúc 20giờ00 ngày thứ năm 28/04/2022, trong bầu khí trang nghiêm và hiệp thông, do cha Phêrô Phùng Văn Tôn chủ sự. Tham dự thánh lễ quy tụ toàn thể anh chị em trong Huynh đoàn và giáo dân trong giáo xứ.

Bước vào thánh lễ, cha Phêrô mời gọi cộng đoàn hiệp lòng cầu nguyện cho anh chị em trong Huynh đoàn được noi gương thánh nữ Catarina, giữ trọn lời đã tuyên hứa với Chúa và Hội thánh, để ngày một thăng tiến hơn trong đời sống ơn gọi.

Chia sẻ trong thánh lễ, theo Tin Mừng, cha dẫn dắt cộng đoàn nhìn và noi gương ông Nicôđêmô, biết khao khát tìm chân lý, để được Chúa cho thỏa chí toại lòng và sống theo chân lý ấy để được sống muôn đời. Hướng về thánh nữ Catarina, cha lược kể cho cộng đoàn về một cuộc đời đầy nhiệm lạ nổi bật. Thánh nữ sinh ra trong một gia đình đạo đức có tới 25 người con, nhưng còn nuôi thêm một người con nữa và đã trở thành Linh mục, sau làm linh hướng cho thánh nữ. Là một người ít học nhưng tràn đầy tình mến Chúa cách vững vàng, bảy tuổi đã dâng mình cho Chúa và quyết tâm không kết hôn theo ý muốn của gia đình. Người còn chinh phục được đấng chủ chăn Giáo hội. Với một đời cầu nguyện, chiêm niệm Chúa Kitô chịu đóng đinh, thánh nữ được Chúa in năm dấu thánh của Chúa, Người đã trải qua cơn hấp hối nhiệm mầu gần 3 tháng trời và sống chứng nhân trên trần thế đúng 33 năm như chính Chúa vậy.

Nhờ lời nữ Catarina hằng tha thiết khẩn cầu, xin Chúa chúc lành và thánh hóa, để Huynh đoàn chúng con mỗi ngày thêm thăng tiến và nhiệt thành bước theo ơn gọi Đaminh, để mỗi người trở nên ánh sáng chiếu soi cho con cháu, nơi mỗi gia đình thân yêu của mình.

Én Nhỏ

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *