Huynh đoàn Đaminh Gp. Bắc Ninh mừng lễ kính Thánh Tổ phụ

Vào sáng ngày 03/08/2023, hơn 3000 hội viên thuộc Huynh đoàn Đaminh Bắc Ninh tụ họp về nhà thờ Chính tòa để mừng lễ kính thánh Đaminh, Đấng sáng lập “Dòng Anh Em Thuyết Giáo”. Ngoài ra, còn có quý cha đặc trách Huynh đoàn Đaminh giáo dân Giáo Phận Bắc Ninh, quý cha trong và ngoài Giáo phận.

Đúng 8h00, các hội viên cùng thánh hóa buổi gặp gỡ bằng Giờ Kinh Phụng Vụ, lời cầu nguyện liên lỉ của toàn thể Hội Thánh. Kế đến, cha Giuse Phạm Văn Ninh, O.P, chia sẻ đôi chút về cuộc đời cha thánh Đaminh cũng như linh đạo và quá trình thành lập dòng Đaminh.

Đến 9h00, Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang, Giám mục Giáo Phận chủ tế Thánh lễ mừng kính Thánh Đaminh. Cùng đồng tế với ngài có cha Tổng Đại Diện, quý cha dòng Đaminh, quý cha trong và ngoài giáo phận.

Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Giuse mời gọi mỗi hội viên cùng hun đúc đời sống đức tin và lòng nhiệt thành tông đồ, cũng như cầu nguyện cho Đại hội Giới trẻ thế giới đang được tổ chức tại Lisbon, thủ đô nước Bồ Đào Nha.

Huynh đoàn Đaminh Gp. Bắc Ninh mừng lễ kính Thánh Tổ phụ

Trong bài giảng, Đức cha đã nhấn mạnh đến lòng nhiệt thành loan báo Tin Mừng của thánh Đaminh. Ngài đã sống thanh thoát với tất cả mọi sự và kể lại kỳ công của Chúa qua chính cuộc đời mình. Đồng thời, Đức cha cũng mời gọi mỗi hội viên hãy noi gương và bắt chước cha thánh để trở thành hiện thân của ngài.

Cuối Thánh lễ, vị trưởng ban Huynh Đoàn Giáo Phận Bắc Ninh có tâm tình tri ân đến Đức cha Giuse, quý cha và toàn thể cộng đoàn. Sau lời tri ân, cha Phaolô Trần Hoàng Khoa Nam, O.P, công bố ban phục vụ nhiệm kỳ 2023 – 2027 gồm:

  1. Trưởng ban: Phêrô Nguyễn Anh Tuấn
  2. Phó ban: Phêrô Nguyễn Văn Nghị
  3. Thư Ký: Nguyễn Thị Hảo
  4. Thủ Quỹ: Philô. Maria Vũ Thị Ninh
  5. Phụ trách Học tập: Maria Vũ Thị Thanh Gương
  6. Phụ trách Tông đồ: Maria Nguyễn Thị Chinh
  7. Phụ trách Giới trẻ: Anna Nguyễn Thị Minh

Thánh Lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan và những thao thức của tất cả hội viên cho một hành trình đức tin phía trước được tràn đầy ơn thánh Chúa. Ước mong sao 11000 hội viên sẽ nối tiếp ngọn lửa của cha thánh Đaminh để Giáo phận Bắc Ninh mỗi ngày được thêm thăng tiến và trổ sinh hoa trái.

Văn Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *