Huynh Đoàn Đaminh GX. Kẻ Sặt Mừng Kính Thánh Catarina, Bổn Mạng Huynh Đoàn

Trong tâm tình ngày Giáo hội mừng kính Thánh nữ Catarina, vào lúc 18h ngày 29/4/2022, đông đảo anh chị em trong Huynh đoàn, bà con giáo dân, các vị quan khách trong và ngoài Giáo xứ đã tề tựu về ngôi Thánh đường Giáo xứ Kẻ Sặt để tham dự Thánh lễ trọng thể mừng kính Thánh Catarina bổn mạng Huynh đoàn Đaminh Giáo xứ Kẻ Sặt thuộc Liên huynh Hố Nai do cha Đaminh Nguyễn Thành Tiến, chánh xứ đồng thời cũng là linh hướng của Huynh đoàn làm chủ tế.

Trước Thánh lễ, cha linh hướng cùng chị Đoàn trưởng đã cử hành nghi thức thâu nhận và tuyên hứa cho 14 thỉnh sinh, 25 hứa sinh khấn tạm và 47 đoàn viên tuyên hứa vĩnh viễn. Những tràng vỗ tay vang lên giòn giã để chúc mừng những anh chị em được tiến cấp trong dịp trọng đại này.

Bước vào phần chia sẻ Tin Mừng, cha Đaminh đã nêu cao những nhân đức nổi bật của Thánh nữ Catarina. Ngay từ thủa bé, chị Thánh đã dâng hiến cuộc đời mình cho Chúa, sống chiêm niệm, yêu mến Kinh Thánh và rao truyền Lời Chúa khắp nơi. Thánh nữ đã có công rất lớn trong việc vận động để đưa Đức Giáo Hoàng từ Avignon trở về Roma. Đặc biệt Chúa đã ghi năm dấu Thánh trên chị để Thánh nhân được thông phần vào mầu nhiệm vượt qua của Đức Kitô. Noi gương Thánh nữ, anh chị em Huynh đoàn hãy thực thi lòng mến Chúa bằng cách không ngừng dấn thân phục vụ Lời bằng đời sống chứng tá của mình. Tiếp theo bài chia sẻ, dựa vào đoạn Tin Mừng (Ga 6, 1-15) thuật lại việc Chúa Giêsu hoá bánh ra nhiều, cha Đaminh mời gọi cộng đoàn hãy yêu mến và siêng năng đến với Chúa Giêsu Thánh Thể để được nuôi dưỡng và thông phần vào sự sống thiêng liêng của Người.

Sau Thánh lễ, niềm vui được tiếp tục lan toả khi anh chị em cùng tham dự bữa tiệc huynh đệ. Những tiết mục văn nghệ do chi giới trẻ và chi trung niên tự biên tự diễn đan xen với chương trình xổ số đã tạo niềm vui cho những người tham dự.

Trước ngày lễ Bổn mạng, để chuẩn bị tâm hồn cho xứng hợp, Ban phục vụ Huynh đoàn đã tổ chức hai buổi tĩnh tâm để anh chị em có dịp nhìn lại con người mình với những yếu đuối, bất toàn, từ đó biết bỏ đi cái “tôi” ích kỷ mà thực thi ý Chúa, hầu mỗi ngày trưởng thành hơn về Đức tin, lòng mến mà hăng say phục vụ Chúa, phục vụ Giáo hội.

Nguyện xin Thiên Chúa cho mọi thành viên trong huynh đoàn biết noi gương Thánh nữ Catarina yêu mến Hội Thánh qua việc phục vụ tha nhân, để danh Chúa được tôn vinh mãi muôn đời.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *