Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh Giáo Hạt Gò Vấp: Tháng Bác Ái Thánh Thánh Đa Minh

Phi viếng thăm người già

ĐGH Phanxicô

  • Tu vin thánh Martinô; H Nai, Biên Hòa.

Quý cha hưu dưỡng

Cha Giuse Bùi  Đức Sinh        –  1926

Cha Inhaxiô Nguyễn Ngọc Rao   – 1931

Cha Raphaen Nguyễn Văn Chúc -1945

Cha Giuse Đặng Chí  San       – 1952.

Cha Đa Minh Đỗ Văn Thái       – 1954

  • Viiện dưỡng lão Suối Tiên trang Bom.

Quý Souers Đa Minh Tam Hiệp; phụ trách.

8 Souers chăm Nuôi 136 cụ (29 cụ yếu liệt)

Th Hai 18 / 7 / 2022

Tháng Bảy – tháng Bác Ái Thánh Đa Minh! Công tác bác ái đã như một việc quen thuộc, mà anh chị em Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh giáo hạt Gò Vấp đã thực hiện bắt đầu từ những năm cuối thập niên 90. Cha Giacôbê Phạm Văn Phượng, OP. Đặc trách Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh VN khởi xướng, tháng Bảy được gọi là tháng bác ái Thánh Đa Minh, mời gọi các Huynh đoàn thực hiện như một của lễ dâng lên thánh Tổ Phụ mừng kính vào tháng 8 hàng năm.

Năm nay Ban Phục Vụ Huynh đoàn giáo dân Đa Minh giáo hạt Gò Vấp, đã đồng hành cùng với anh chị em Huynh đoàn giáo xứ Hạnh Thông Tây, đến ủy lạo thăm hỏi quí cha già nghỉ hưu tại tu viện thánh Martinô Hố Nai; Biên Hòa.

Việc người thì sáng; việc nhà thì quáng”.

Tạ ơn Chúa qua sứ điệp ĐGH Phanxicô về người “Già” nên anh chị em Huynh đoàn mới nhận ra những sơ xót trong những năm tháng qua, hàng năm anh chị em Huynh đoàn đã làm rất nhiều việc bác ái, đến với nhiều hoàn cảnh khắp nơi gần xa ….

Sau khi tham khảo với cha Linh hướng Liên huynh, được biết tu viện thánh Martinô Hố Nai có quí cha trong dòng đang nghỉ hưu tại đây, Ban Phục Vụ LH đã liện lạc với cha Antôn Trần Bảo Toàn, OP. Đặc trách HĐ.GP Xuân Lộc, cũng là phó bề trên tu viện, nhờ ngài liên lạc với thầy phụ trách quí cha hưu tại tu viện .

08 giờ sáng thứ Hai 18 tháng 7 năm 2022 anh chị em đã được Thầy Giuse Phan Ngọc Tiến, OP hướng dẫn vào tận phòng để thăm hỏi quí cha, giờ này được nhìn tận mắt, nắm tận tay!!! Một cảm xúc khá sâu đậm dâng trào, thương các ngài quá, vẫn là con người này, ngày xưa giỏi giang, nói năng hoạt bát, những bài chia sẻ giảng giải làm say mê lòng người … Vậy mà giờ đây! sao mà ngây ngô thế vậy ???

Quí danh của các ngài được giới thiệu trên đầu bài chắc có lẽ nhiều người đã nhận ra là quen mà, rất quen là dằng khác: “Là người Cha; là người Thầy; là người Anh cùng đồng hành trong sứ vụ ….”.

Qua sứ điệp Đức thánh Cha Phanxicô cũng là một lời mời gọi, lời nhắc nhở mọi người Kitô hữu chúng ta, cách riêng người Đoàn viên Đa Minh hãy dành thì giờ đến với những người già yếu, neo đơn cách đặc biệt nơi các Linh mục, Tu sĩ già yếu các ngài cũng là con ngươi nhưng đã được thánh hiến cho Chúa, qua các ngài chuyển tải ân sủng Chúa cho người tín hữu.

BPV.LH.VINH SƠN LIÊM

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *