Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh GP. Bắc Ninh: Thâu nhận thành viên năm 2021

Báo cáo tổng kết của HĐGDĐM Gp. Bắc Ninh năm 2020 đã đề cập về số thành viên là 10.101 người, với 164 Huynh đoàn và 6 Liên huynh. Nhờ ơn Chúa, số người xin gia nhập Dòng tăng lên đáng kể mỗi năm kể từ khi các tu sĩ Đa Minh phụ trách Huynh đoàn.

Năm nay, năm 2021, HĐGP đã có thêm 261 thành viên xin gia nhập. Nghi thức thâu nhận các thành viên được cử hành long trọng trong thánh lễ mừng kính thánh nữ Catarina Siêna, bổn mạng của HĐGDĐM, lần lượt tại các Liên huynh Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Nội Bài, riêng Liên huynh Bắc Ninh được tổ chức vào ngày lễ quan thầy của Liên huynh là thánh Vinh Sơn Phêriê, qua sự hướng dẫn của Cha Phaolô Martinô Trần Hoàng Khoa Nam O.P., Đặc trách Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh Giáo Phận Bắc Ninh, cha phụ tá Mátthêu Đinh Thiên Trọng, O.P., và BPV HĐGP. Cụ thể :

1.    Ngày 20.04.2021, Liên huynh Tuyên Quang đã tổ chức thánh lễ và nghi thức thâu nhận 10 thành viên mới, tại nhà thờ Giáo xứ Vân Cương – Giáo hạt Tuyên Quang.

2.    Ngày 21.04.2021, Liên huynh Thái Nguyên có 59 thành viên được gia nhập Huynh đoàn, với thánh lễ và nghi thức được tổ chức long trọng tại nhà thờ Giáo xứ Thái Nguyên – Giáo hạt Thái Nguyên

3.    Ngày 22.04.2021, tại nhà thờ Giáo xứ Thiết Nham, Giáo hạt Bắc Giang, đã diễn ra thánh lễ và nghi thức thu nhận 77 thành viên mới của Liên huynh Bắc Giang.

4.    Ngày 23.04.2021, tại nhà thờ Giáo xứ Thống Nhất – Giáo hạt Vĩnh Phúc, Liên huynh Vĩnh Phúc vui mừng đón nhận 42 thành viên mới qua nghi thức thâu nhận trong thánh lễ mừng kính thánh Catarina Siêna với cha Hạt trưởng Phêrô Chu Quang Hòa, chủ tế thánh lễ.

5.    Ngày 24.04.2021, Liên huynh Nội Bài có 21 thành viên mới gia nhập, thánh lễ và nghi thức được cử hành tại nhà thờ Giáo xứ An Bài, Giáo hạt Nội Bài.

6.    Ngày 04.05.2021, tại giáo họ Hương La, thuộc giáo xứ Tử Nê, Hạt Bắc Ninh đã cử hành thánh lễ mừng kính thánh Vinh Sơn Phêriê, bổn mạng của Liên huynh Bắc Ninh, với sự chủ tế của cha Hạt trưởng Giuse Nguyễn Văn Phong. Đồng thời diễn ra nghi thức thu nhận 52 thành viên mới.

MỪNG KÍNH THÁNH CATARINA SIÊNA,

ĐẤNG BẢO TRỢ CỦA HĐGDĐM GP. BẮC NINH 29.04.2021

Huynh Đoàn Giáo dân Đa Minh Giáo phận Bắc Ninh nhận thánh Catarina Siêna làm Đấng Bảo Trợ. Ngày 29 tháng 04 năm 2021 vừa qua, gần 2000 thành viên Huynh đoàn đã quy tụ tại Giáo xứ Đồng Chương, Giáo hạt Tuyên Quang, là vùng truyền giáo của Giáo phận Bắc Ninh, để long trọng cử hành thánh lễ quan thầy với khách mời là đại diện các Ban phục vụ của các Giáo phận Dòng là : Hưng Hóa, Bùi Chu, Thái Bình.

8g00 sáng cùng ngày, cha Giuse Mai Văn Điệp OP, Đặc trách Huynh đoàn Đaminh Việt Nam đã gặp gỡ, chia sẻ với các thành viên huynh đoàn qua chủ đề “Mừng kỷ niệm 800 sinh nhật trên trời của thánh Đa Minh”. Với khả năng giảng thuyết Chúa ban, hài hước và vui tươi, ngài nhắc lại di ngôn của thánh Đa Minh, sự khiêm hạ của cha thánh khi cha xin được chôn dưới chân anh em, hứa sẽ cầu nguyện cho anh em bên tòa Chúa và lòng yêu thương của cha thánh dành cho con cái mình.

 

Đúng 9g00, thánh lễ mừng kính thánh quan thầy Catarina đã diễn ra. Hiện diện trong thánh lễ có cha Giuse Trần văn Chỉnh, Quản hạt giáo hạt Tuyên Quang, chủ tế thánh lễ, quý cha trong và ngoài giáo phận, quý tu sĩ nam nữ, quý khách và gần 2.000 thành viên Huynh đoàn Giáo dân Đaminh, giáo phận Bắc Ninh tham dự.

Thánh lễ diễn ra trong sự nghiêm trang sốt sắng. Đặc biết với bài giảng lễ của cha Phaolô Martinô Trần Hoàng Khoa Nam, O.P., Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận đã để lại những bài học quý giá cho mỗi thành viên. Ngài nhắc lại hành trình nên thánh của thánh Catarina như một mẫu gương tuyệt vời cho mỗi thành viên Huynh đoàn.

Thánh lễ kết thúc tốt đẹp với sự chúc lành của cha chủ tế. Các anh chị em đoàn viên và khách mời ra về với nhiều niềm vui và bình an mà mọi người đã được lãnh nhận từ Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của thánh bảo trợ Catarina Siêna.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của cha thánh Đa Minh và thánh nữ Catarina, ban cho Huynh đoàn Giáo phận ngày càng phát triển và cho các thành viên được sống hiệp nhất và yêu thương.

Ban truyền thông

Huynh đoàn Đaminh Bắc Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *