Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh GP. Hưng Hóa: Bầu Ban Phục Vụ khóa VI (2022-2026)

Chiều ngày 18/06/2022, tại trụ sở Huynh đoàn giáo phận Hưng Hóa đã diễn ra cuộc bầu cử Ban Phục vụ (BPV) Huynh đoàn giáo phận (HĐGP) khóa VI (2022-2026). Do ảnh hưởng của đại dịch covid, cuộc bầu cử này đã phải lui lại gần một năm nay.

Ngày bầu cử hôm nay rất đỗi hân hoan vui mừng và thật đặc biệt, xua tan đi làn khí nóng oi bức chiều hè xứ bắc, vì hôm nay các cử tri được chào đón sự hiện diện của cha Giuse Mai Văn Điệp OP, Tổng Đặc trách Huynh đoàn giáo dân Đaminh Việt Nam tới dự, cùng với cha Đặc trách Huynh đoàn giáo phận Gioan B. Nguyễn Xuân Thiều OP, đặc biệt có sự hiện diện của anh Gioakim Nguyễn Văn Hồng, tân Trưởng BPV Huynh đoàn Tỉnh, và 23 cử tri thuộc 12 Liên huynh trong HĐGP.

Đúng 14g00, sau giờ phút thánh hóa, mọi người cùng lắng nghe Lời Chúa trong Tin Mừng Lc 10, 16-20: “… Anh em đừng lo phải nói làm sao hay phải nói gì, vì trong giờ đó, Thiên Chúa sẽ cho anh em biết phải nói gì. Thật vậy, không phải chính anh em nói, mà là Thần Khí của Cha anh em nói trong anh em”.

  Sau khi anh Trưởng thay mặt anh chị em trong BPV/HĐGP cám ơn, từ chức và công bố mãn nhiệm, cha Tổng Đặc trách Giuse trao bằng mãn nhiệm cho BPV đã mãn nhiệm. Ngài tỏ bày niềm vui đáng mừng và hy vọng vì BPV/HĐGP/Hưng Hóa gồm nhiều người nam giới, có thể dễ dàng năng động trong thi hành sứ vụ. Xin Chúa soi sáng để quý anh chị sáng suốt lựa chọn.

    Trước khi bầu cử, anh Giuse Nguyễn Thành Tam giới thiệu rõ ràng danh tính, chức danh, của từng thụ cử viên. Tiếp đến anh Antôn Kiều Khoát công bố thể lệ bầu cử.

Sau khi tiến hành bầu cử theo đúng luật bầu, đã có tân BPV gồm:

  1. Anh Vinh Sơn Bùi Văn Chính
  2. Anh Giuse Lê Công Độ
  3. Anh Giuse Phạm Công Đức
  4. Anh Antôn Kiều Khoát
  5. Chị Anna Bùi Thị Kỳ
  6. Anh Giuse Nguyễn Thành Tam
  7. Chị Anna Nguyễn Thị Thỉnh

Kết quả anh Giuse Lê Công Độ tái đắc cử Trưởng BPVHĐ/GP. Trong sự vâng phục, anh Trưởng mới xúc động cám ơn sự tín nhiệm của anh chị em và ngỏ lời với mọi thành phần hiện diện: “Đây chỉ là bức hình cũ được lồng trong khung ảnh mới”. Anh xin cha Đặc trách, BPV cấp trên nâng đỡ, dẫn dắt và xin anh chị em BPV các cấp nhiệt thành chung tay cộng tác giúp đỡ, để trở nên những nhịp cầu nối hữu hiệu, BPV mới có thể hoàn thành sứ vụ được trao phó hôm nay.

Cha Tổng Đặc trách có đôi lời khích lệ quý anh chị tân BPV trong thời gian thi hành sứ vụ mới. Cha chúc mừng bổn mạng cha Đặc trách HĐGP Gioan B. Nguyễn Xuân Thiều và chúc mừng lễ bổn mạng HĐGP Hưng Hóa vào ngày lễ Thánh Tâm sắp tới.

Sau đó anh Trưởng BPV/HĐ Tỉnh Gioakim cám ơn BPV mãn nhiệm. Anh bày tỏ niềm vui hân hoan chúc mừng, khích lệ, động viên tân BPV giáo phận Hưng Hóa cố gắng nhiệt thành, vâng theo ý Chúa để làm sáng danh Chúa, trở nên những cánh tay nối dài, chung bước hiệp hành, phục vụ anh chị em và cứu rỗi các linh hồn.

Nguyện xin Chúa qua lời bầu cử của thánh phụ Đaminh, ban cho quý anh chị được đầy lòng mến, để hăng say nhiệt thành thi hành hiệu quả sứ vụ Chúa và Dòng trao phó.

Én Nhỏ

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *