Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh Gx. Kẻ Sặt: Mừng Kính Thánh Tổ Phụ Đa Minh

Để chuẩn bị tâm hồn mừng lễ kính thánh tổ phụ Đaminh, trong hai ngày 30-31/7/2020, Ban phục vụ Huynh đoàn giáo dân Đaminh Giáo xứ Kẻ Sặt đã tổ chức tĩnh tâm cho các thành viên trong Huynh đoàn của mình.

Trong hai buổi tĩnh tâm, cha Đaminh Nguyễn Thành Tiến, linh hướng đồng thời cũng là chánh xứ Giáo xứ Kẻ Sặt và cha phó xứ  Giuse Hà Duy Thi đã giúp mọi người nhìn lại ơn gọi của mình theo gương cha thánh Đaminh, và theo đường hướng mục vụ của Giáo phận Xuân Lộc về ba khía cạnh: trước mặt Chúa, trong lòng GIáo hội và đối với anh chị em.

Trước mặt Chúa, đôi khi chúng ta quên mất mình là loài thụ tạo nên sống kiêu ngạo trong lời nói, việc làm. Và chỉ khi nhận thức được thân phận thấp hèn của mình, ta mới sống khiêm tốn để không khoe khoang, huênh hoang về những gì mình có. Cha mời gọi anh chị em hãy đặt mình trong mối tương quan với Thiên Chúa để lắng nghe lời Người dạy, và hết lòng tin tưởng, phó thác trong mọi cảnh huống của cuộc đời.

Là một thành viên trong lòng Giáo hội, mỗi người phải sống theo đường hướng chung chứ không tách riêng ra bên ngoài để mình nổi nang hơn. Các hội đoàn trong Giáo xứ thay vì tách biệt, chia rẽ thì hãy sống hiệp nhất để cùng góp phần làm cho Giáo xứ ngày càng thăng tiến hơn. Tránh thái độ bàng quan trước những công việc chung và với mọi người xung quanh.

Đối với anh chị em, dù mình có chức quyền thế nào đi nữa, thì phải nhớ rằng mình là người phục vụ để tránh thái độ chỉ huy, hách dịch, tìm kiếm danh lợi…Nếu không biết sử dụng chức vụ Chúa trao đúng cách, người phục vụ sẽ gây gương mù gương xấu và không giúp anh chị em tốt hơn được. Vì thế khi ra làm việc, phải có lòng khiêm tốn, chấp nhận hy sinh, thiệt thòi, biết đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân. Đặc biệt biết sống tinh thần cộng đoàn như cha thánh Đaminh đã đề ra.

Sau khi đã chuẩn bị tâm hồn và để tránh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chiều ngày 3/8/2020, đông đảo anh chị em Huynh đoàn và bà con giáo dân đã đến Thánh đường Giáo xứ để tham dự Thánh lễ long trọng mừng kính thánh tổ phụ Đaminh do cha linh hướng làm chủ tế. Trong dịp trọng đại này, cha linh hướng cùng với chị Đoàn trưởng đã cử hành nghi thức thâu nhận và tuyên hứa cho 15 thỉnh sinh, 20 hứa sinh khấn tạm và 18 đoàn viên tuyên hứa vĩnh viễn.

Chia sẻ trong bài giảng Thánh lễ, cha chủ tế đã lược lại tiểu sử thánh Đaminh và những đóng góp quan trọng của ngài đối với Hội thánh, cha mời gọi mỗi người hãy noi theo những gương sáng của thánh nhân, biết nhìn lại căn tính ơn gọi của mình là Loan Báo Tin Mừng để rao giảng Lời Chúa bằng việc chuyên chăm cầu nguyện, lần hạt mân côi, sống bác ái yêu thương trong chính môi trường sống của mình… Mọi người sốt sáng tham dự Thánh lễ như thể những thời khắc thiêng liêng này sẽ không còn nữa, cùng dâng lời cảm tạ vì trong thời buổi dịch bệnh, mình vẫn còn có cơ hội được quây quần bên bàn tiệc Thánh Thể, để rồi cùng hiệp ý với cha chủ tế xin lỗi Chúa vì những thiếu sót đối với Chúa và với nhau. Đặc biệt cầu nguyện cho cha linh hướng Đaminh nhân dịp mừng bổn mạng và kỷ niệm mười ba năm thụ phong linh mục của ngài.

Kết thúc Thánh lễ, mọi người cùng cất cao lời ca cảm tạ vì muôn vàn hồng ân Chúa ban. Nguyện xin Chúa qua lời cầu bầu của thánh tổ phụ Đaminh, luôn nâng đỡ và đồng hành để chúng con có thể sống tốt ơn gọi mà mình đã lãnh nhận là đem Chúa đến cho mọi người.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *