Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh Việt Nam: Phiên Họp Toàn Thể (23-26.11.2020)

Bế Mạc Phiên Họp Toàn Thể (23-26.11.2020)

Bắt đầu từ chiều thứ Hai, ngày 23/11/2020, Đại diện Ban phục vụ Huynh đoàn các giáo phận đã quy tụ về Trung tâm Mục vụ Đền thánh Martin, Hố Nai để tham dự các ngày đại hội của Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh Việt Nam do Ban phục vụ Huynh đoàn Tỉnh tổ chức. Chương trình đại hội sẽ kéo dài đến hết ngày 26/11/2020.

Tham dự những ngày họp mặt này còn có sự hiện diện của quý cha trong Ban đặc trách Huynh đoàn Tỉnh.

Vào lúc 18h00, ngày 23/11, giờ kinh Mân Côi đã được cử hành để bắt đầu cho những ngày gặp gỡ huynh đệ này. Tất cả anh chị em từ Bắc đến Nam đã sốt sắng lần chuỗi Mân Côi, xin Đức Mẹ chúc lành cho mọi người tham dự.

Vào lúc 5h00 ngày 24/11, Thánh Lễ mừng kính các thánh tử đạo Việt Nam đã được cử hành cách trọng thể, cũng là để khai mạc cho các ngày làm việc sắp tới.

Cha Giuse Đinh Trọng Chính, OP, Phụ tá Đặc trách Huynh đoàn Tỉnh đã chia sẻ trong bài giảng. Cha gợi lên tinh thần can đảm của các vị thánh tử đạo Việt Nam, cách riêng 38 vị trong gia đình Đa Minh, để khích lệ tinh thần phục vụ của mọi người tham dự Thánh Lễ.

8h00 bắt đầu cho buổi làm việc đầu tiên. Các đại biểu được nghe chia sẻ của cha Đặc trách Huynh đoàn Tỉnh về dịp họp mặt quý cha đặc trách các giáo phận. Cha đặc trách Tỉnh cũng thông tri đến các đại biểu về dịp Năm Thánh 800 kỷ niệm sinh nhật trên trời của Cha Thánh Đa Minh.

Tiếp theo đó là phần báo cáo của các đơn vị về tham dự đại hội. Mọi người được lắng nghe nét nổi bật của các Huynh đoàn địa phương trong năm qua.

Buổi chiều cùng ngày là việc giải quyết các kiến nghị của Huynh đoàn các giáo phận gửi về.

Ngày thứ nhất kết thúc với sự hài lòng của mọi người. Giờ kinh Mân Côi chiều được cử hành trong an bình của một ngày tốt đẹp.

Chúng con tạ ơn Chúa, cám ơn Mẹ Maria đã đồng hành với chúng con.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Bế Mạc Phiên Họp Toàn Thể (23-26.11.2020)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *