Huynh Đoàn Giáo Dân Đaminh Đền Thánh Martin  Mừng Kính Thánh Martin, Bổn Mạng Huynh Đoàn

“Thánh Martin, dù có sinh ra trong một hoàn cảnh khắc nghiệt, nhưng vẫn luôn vui tươi và biến cuộc đời mình trở thành ơn phúc. Noi gương thánh nhân, anh chị em hãy biến đổi cuộc đời mình trở thành ân phúc cho những người mà chúng ta gặp gỡ. Năm nào cũng vậy, do ngày bổn mạng của Huynh đoàn trùng với ngày tu viện tổ chức đại lễ mừng kính thánh Martin nên anh chị em đã dời lại để hy sinh phục vụ. Xin Chúa chúc lành cho anh chị em”.

Trên đây là lời mở đầu trong Thánh lễ mừng kính thánh Martin, bổn mạng  Huynh đoàn Đaminh Đền Thánh Martin thuộc Liên huynh Hố Nai, Giáo phận Xuân Lộc do cha Antôn Trần Bảo Toàn OP, Đặc trách Huynh đoàn giáo dân Đaminh, Giáo phận Xuân Lộc làm chủ tế diễn ra lúc 17h ngày 5/11/2020 tại nguyện đường Đền Thánh. Cùng đồng tế với ngài có cha Đaminh Lưu Vũ Duy Khang OP, linh hướng Huynh đoàn, quý cha, quý thầy trong tu viện Martin- Hố Nai. Đến hiệp dâng Thánh lễ trọng đại này còn có sự hiện diện của đại diện Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận, Ban phục vụ Liên huynh Hố Nai, đại diện Ban phục vụ 17 Huynh đoàn trong Liên huynh, quý vị ân nhân, thân nhân và đông đảo đoàn viên trong Huynh đoàn Martin…

Trong bài giảng lễ, cha linh hướng đã mời gọi cộng đoàn chiêm ngắm mẫu gương của thánh Martin. Khi trở thành tu sĩ, ngài vẫn sống âm thầm, lặng lẽ và đặc biệt rất sung kính mầu nhiệm Thánh Thể. Nơi đó ngài đã kín múc sức sống của Đức Kitô để từng ngày sống chan hòa với anh chị em và với cả thú vật ngoài đồng. Thánh nhân đã cảm nghiệm Lòng Thương Xót của Chúa chan chứa tình yêu thương nên đã chia sẻ tình yêu ấy cho tất cả mọi người.

Với tâm tình khích lệ, cha linh hướng đã biểu dương tinh thần phục vụ của anh chị em Huynh đoàn vì rất nhiệt tình trong các công tác được giao như: hát lễ, vệ sinh Thánh đường, giữ xe… Đặc biệt trong đại lễ thánh Martin vừa qua đã vất vả suốt một tuần để cộng tác với tu viện, góp phần giúp cho mọi việc được diễn ra tốt đẹp. Trong tình yêu thương, ngài mời gọi cộng đoàn hãy cảm tạ Chúa vì một sức sống mãnh liệt của Đức Ki tô thể hiện qua thánh Đaminh, bổn mạng Huynh đoàn, và nhờ sức sống ấy anh chị em luôn trung tín trong ơn gọi của mình để rồi ra đi phục vụ, sống một đời có giá trị ,ý nghĩa, góp phần đem lại niềm vui cho người khác.

Qua những lời nhắn nhủ đầy tâm huyết của cha linh hướng, anh chị em đoàn viên có dịp nhìn lại ơn gọi và bước đường phục vụ của mình, từ đó đưa ra quyết tâm sẽ cố gắng hơn nữa theo gương thánh Martin, phục vụ trong khiêm nhường và yêu thương để trở nên chứng nhân sống động của Lòng Thương Xót Chúa giữa cuộc đời.

Kết thúc Thánh lễ, mọi người cùng hiệp lòng hiệp ý cất cao lời ca chúc tụng, cảm tạ, ngợi khen Thiên Chúa vì những ơn lành người đã ban cho nhân loại qua thánh Martin . Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh nhân giúp cho anh chị em trong Huynh đoàn luôn biết sống bác ái, yêu thương nhau.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *