Huynh Đoàn Giáo Dân Đaminh, Giáo Phận Xuân Lộc Tổ Chức Kỳ Thi Tổng Kết Học Tập Năm Phục Vụ 2017-2018

Nhằm thúc đẩy tinh thần học tập, xây dựng tính cộng đoàn giữa các Liên huynh  trong Giáo phận Xuân Lộc. Chủ nhật ngày 30/9/2018, khoảng 585 thí sinh từ 14 Liên huynh trong Giáo phận Xuân Lộc đã tập trung tại khu vực lễ đài B- Đền Thánh Martin, Hố Nai để tham dự kỳ thi cấp Giáo phận 2017- 2018.

Trong hội thi năm nay có sự hiện diện của cha Antôn Trần Bảo Toàn OP, Đặc trách Huynh đoàn giáo dân Đaminh Giáo phận Xuân Lộc, Ban phục vụ Huynh đoàn giáo dân Đaminh Giáo phận Xuân Lộc, các phụ tá, Ban phục vụ của 14 Liên huynh và một số cổ động viên đến để cổ động cho đội tuyển của mình.

8h30:  Trong nghi thức khai mạc, sau lời chào mừng, anh Giuse Phạm Văn Phương, trưởng Ban phục vụ huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc đã chia sẻ: ” Anh chị em đã nỗ lực học tập trong suốt một năm qua, để giờ đây bước vào kỳ thi cấp Giáo phận với tinh thần hăng say học tập. Xin anh chị em tiếp tục duy trì và làm lan tỏa tinh thần này trong Huynh đoàn, Liên huynh của mình. Chúng ta tham dự cuộc thi không nhằm mục đích lấy phần thưởng, nhưng để phát huy tinh thần học tập của Dòng, đồng thời đem những điều đã học áp dụng vào cuộc sống nhằm giúp chính mình và những người xung quanh nên Thánh”.

Ngay sau lời của anh Trưởng ban, cha Đặc trách Antôn Trần Bảo Toàn OP, nhắn nhủ: “Trong bất cứ cuộc thi nào cũng có sự thi đua, nhưng không vì thế mà ganh đua, thiếu trung thực làm mất đi tính chân lý của Dòng, thiếu tinh thần đoàn kết vui tươi. Cuối cùng cha Antôn chúc mọi người có nhiều sức khỏe, niềm vui và gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp”.

Vũ khúc “Xin tin yêu” do đội kỹ năng Giáo phận biểu diễn  như một lời tuyên xưng niềm tin vào Đức Giêsu Kitô, Đấng dẫn đưa con người đến hạnh phúc đích thực.Tiếp theo, cha Đặc trách tuyên bố khai mạc hội thi. Một hồi trống vang lên rộn rã để khích lệ, động viên các sĩ tử hãy hăng say học tập theo gương cha Thánh Đaminh.

8h45:  Các thí sinh bước vào vòng thi trắc nghiệm nhận biết.Trong vòng 30 phút, mỗi cá nhân phải hoàn thành xong 50 câu hỏi liên quan đến chủ đề mục vụ 2017-2018. Sau 15 phút giải lao, anh chị em nhanh chóng bước vào phần trắc nghiệm sự thông hiểu và vận dụng. Đây là phần thi nhanh đòi hỏi tốc độ và sự tập trung, trong vòng 1 phút rưỡi, mỗi người phải làm xong 10 câu hỏi nên chỉ có những thí sinh thật sự xuất sắc mới vượt qua được phần thi này.

Điều đặc biệt của hội thi năm nay, để hướng về năm Thánh tôn vinh các Thánh Tử đạo Việt Nam, cha Đặc trách và Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận đã tổ chức phần thi trình diễn văn nghệ về các Thánh Tử đạo Việt Nam. Để phần thi diễn ra được tốt đẹp, trước đó Ban tổ chức đã cho các Liên huynh bốc thăm theo bốn thể loại: Hoạt cảnh, hình khổ, hát về các Thánh Tử đạo Việt Nam và thời trang ĐaMinh,nhờ đó các Liên huynh đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ nội dung cho đến hình thức, góp phần cống hiến cho khán giả những tiết mục hết sức sinh động. Qua đó đã giúp cho mỗi người hiểu rằng: Khi gặp gian nan thử thách, cần tìm đến với Chúa và cầu nguyện, để nhờ ơn Chúa soi dẫn biết sống đạo đức, thánh thiện theo gương các Thánh Tử đạo, biết tuyên xưng Đức tin cách anh dũng trong cuộc sống hàng ngày.

Ban tổ chức đã khéo léo xây dựng chương trình sao cho trở thành một hội thi thật sự, vừa học vừa chơi để khơi dậy lòng thích thú học tập và hăng say sinh hoạt. Những phần thi vừa tĩnh vừa động tạo nên sự hấp dẫn, đồng thời  giảm đi sự căng thẳng, tạo bầu khí vui tươi cho các thí sinh. Sau khi các Liên  huynh lần lượt trình diễn, những tiết mục xuất sắc đã dần lộ diện. Kết quả như sau:

1/ Loại hình hoạt cảnh có hai giải:

– Giải nhất: Liên huynh Biên Hòa.

– Giải nhì: Liên huynh  An Bình.

2/ Loại hình thời trang: Liên huynh Phương Lâm.

3/ Loại hình hát: Liên huynh Gia Kiệm.

4/ Các hình thức xử giảo: Liên huynh Phước Lý.

Nếu phần thi nhanh đòi hỏi tốc độ thì phần thi gameshow mang tên “Vì cộng đoàn thân yêu” đòi hỏi phải có kiến thức rộng về cuộc sống, Giáo hội, kinh Mân Côi, Thánh lễ…Những câu hỏi từ dễ đến khó lần lượt được MC đọc lên cho các thí sinh chọn lựa theo hình thức gameshow “Rung chuông vàng”.Sau 3 lượt thi, Liên huynh Phương Lâm đã xuất sắc vượt lên các đơn vị bạn, giành vị trí nhất trong phần thi này.

Trải qua  4 vòng thi: Trắc nghiệm, thi nhanh, văn nghệ, gameshow. Kết quả chung cuộc như sau:

1/ Giải đồng đội

– Hạng I: Liên huynh Biên Hòa.

– Hạng II: Liên huynh An Bình.

– Hạng III: Liên huynh Gia Kiệm.

2/ Giải cá nhân

* Thủ khoa: chị Maria Hoàng Nên-Liên huynh Phương Lâm, đạt  số điểm tuyệt đối 70 điểm.

* Giải I:16 anh chị với tổng số điểm 68.

* Giải II: 6 anh chị với tổng số điểm 67.

* Gải III:10 anh chị với tổng số điểm 66.

* Giải khuyến khích:12 anh chị với tổng số điểm 65.

Năm nay tinh thần học tập của anh chị em rất cao, số thí sinh về tham dự hội thi tăng 32% so với năm ngoái, tỷ lệ anh chị em đạt điểm cao nhiều. Đặc biệt tinh thần cộng đoàn được thể hiện rõ nét khi các Liên huynh biết tập trung đội tuyển để ôn thi, Ban phục vụ kết hợp với giới trưởng thành, giới trẻ cùng nhau tập luyện và biểu diễn các tiết mục văn nghệ, góp phần làm cho hội thi thành công tốt đẹp.

Qua hội thi này đã phần nào giúp các đoàn viên hướng tới những giá trị tốt đẹp trong học tập, trong cách ứng xử giữa các thành viên trong Huynh  đoàn, Liên huynh và toàn Giáo phận với nhau. Nhờ đó khi trở về cuộc sống thường ngày, họ ý thức hơn về vai trò và trách nhiệm của mình đối với bản thân, gia đình, xã hội và Giáo hội. Từ đó không ngừng phấn đấu để trở nên những người thợ cần cù, gieo mầm Đức tin vào thế giới hôm nay.

Kim (Kẻ Sặt).

Xem thêm hình 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *