Huynh đoàn Giáo phận Bắc Ninh – Bầu cử Ban Phục vụ nhiệm kỳ 2019-2023

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 4/6/2019, Huynh đoàn giáo phận Bắc Ninh tổ chức bầu cử Ban phục vụ nhiệm kỳ 2019 – 2023 địa điểm tại Giáo xứ Phượng Mao. Dưới sự hướng dẫn và triệu tập của Cha Đặc trách và Ban bầu cử, có 68/70 cử tri về tham dự bầu cử như sau.

Sau phần khai mạc: Cha Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận giới thiệu Cha Đặc trách và Ban phục vụ Huynh đoàn Tỉnh dòng đến viếng thăm Huynh đệ Huynh đoàn Giáo phận Bắc Ninh nhân chuyến viếng thăm Huynh đệ các Huynh đoàn giáo phận miền bắc.

Trước khi bầu cử, Cha Tổng Đặc trách Huynh đoàn Đa Minh Việt Nam đại diện Đoàn thăm viếng có đôi lời chúc mừng đến Cha đặc trách và Huynh đoàn Giáo phận; đặc biệt là các cử tri về bầu cử Ban phục vụ mới; ngài nhấn mạnh việc bầu cử trong Huynh đoàn luôn mang tính cách dân chủ với sự đồng thuận qua đa số lá phiếu bầu chọn theo truyền thống Giáo hội, như thời các thánh Tông đồ xưa khi bầu chọn Matthia thay cho Giuđa “Lạy Chúa, không phải con đã chọn Ngài; nhưng chính Ngài đã chọn con”.

Ngài cầu chúc cho buổi bầu cử được thành công tốt đẹp và chúc cho những anh chị có tên trong danh sách thụ cử luôn hăng say trong việc tông đồ: Cuộc bầu cử được diễn tiến theo Luật sống trước sự chứng kiến của:

– Cha Giuse Mai Văn Điệp, OP. Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận Bắc Ninh

– Ban phục vụ Huynh đoàn Tỉnh dòng: Anh Giuse Đỗ An Ninh trưởng Ban phục vụ Huynd đoàn Tình và Anh Giuse Nguyễn Văn Hùng thư ký.

Sau việc đầu phiếu, kết quả những 7 anh chị tân Ban phục vụ như sau:

  1. Anh Giuse Phạm Xuân Trường
  2. Anh Đa Minh Nguyễn Xuân Hội
  3. Chị Philomena Vũ Thị Ninh
  4. Anh Phêrô Nguyễn Đình Trinh
  5. Anh Phêrô Nguyễn Văn Vĩnh
  6. Anh Giuse Nguyễn Văn Hà
  7. Chị Maria Nguyễn Thanh Gương

Sau đó Ban phục vụ vừa đắc cử đã bầu Anh Phêrô Nguyễn Văn Vĩnh (đứng thứ bốn từ trái sang) làm Trưởng Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận nhiệm kỳ 2019 – 2013.

Huynh đoàn Đa Minh Việt Nam xin chúc mừng quý anh chị Tân Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận Bắc Ninh nhiệm kỳ 2019 – 2023. Xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Mẹ Maria đấng bảo trợ Dòng và thánh phụ Đa Minh, ban cho quý anh chị Tân Ban phục vụ luôn tràn đầy ơn Chúa và dồi dào sức khỏe trong nhiệm kỳ mới này.

Haiquanho

Xem bài viết kỳ sau: thông tin về chuyến thăm viếng huynh đệ Gp. Bắc Ninh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *