Huynh đoàn Giáo xứ Thánh Tâm đồng lòng vì một chữ “Yêu”

Tối ngày 21.04.2024 vừa qua, đại diện Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc đã đến tham dự buổi sinh hoạt định kỳ của Huynh đoàn Giáo xứ Thánh Tâm, thuộc Liên huynh Hố Nai diễn ra tại quảng trường Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp giáo xứ Thánh Tâm. Cùng đồng hành trong dịp này có đại diện Ban phục vụ Liên huynh và đại diện Ban phục vụ một số Huynh đoàn trong Liên huynh. Buổi sinh hoạt có sự hiện diện của Cha chánh xứ Giuse Hà Đăng Định, đồng thời cũng là Linh hướng của Huynh đoàn Giáo xứ Thánh Tâm.

Mở đầu chương trình, mọi người đọc 12 Kinh Mân Côi kính Đức Mẹ, sau đó là gameshow “Rung chuông vàng” với nội dung về Lời Chúa, tiểu sử thánh nữ Catarina mà Huynh đoàn chọn làm Bổn mạng, và đề tài thường huấn của Huynh đoàn Giáo phận. Anh Anphongsô Nguyễn Đình Hân, cựu Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo xứ Thánh Tâm bộc bạch: “Chúng tôi đã lớn tuổi nên học trước quên sau, nhưng nhờ những hình thức học tập như thế này vừa vui, vừa giúp dễ học, dễ nhớ”.

Được biết Huynh đoàn Giáo xứ Thánh Tâm tổ chức thường huấn một tháng hai lần, sau đó phát những câu hỏi trắc nghiệm để anh chị em về nhà làm, nhằm củng cố những kiến thức vừa học. Sau đó ba tháng một lần, sẽ tổ chức gameshow với những hình thức khác nhau để ôn lại những kiến thức đã học trong ba tháng vừa qua.

Cha Giuse Linh hướng Huynh đoàn đã bày tỏ: “Gameshow tạo cho người học, người thi sự hứng khởi, sinh động. Huynh đoàn mà có những cuộc thi như thế này, sẽ giúp đoàn viên yêu thích việc học và cũng là phương cách truyền bá Lời Chúa”.

Huynh đoàn Giáo xứ Thánh Tâm là một đơn vị có những hình thức sinh hoạt nổi bật, với số lượng đoàn viên hơn 600 người, đông nhất Liên huynh Hố Nai, anh chị em rất tích cực cộng tác trong những công việc chung của Giáo xứ. Từ cha Linh hướng đến Ban phục vụ và tất cả các thành viên trong Huynh đoàn đã có được sự đồng lòng, hy sinh, là vì một chữ “YÊU”. Vì yêu nên Cha Linh hướng luôn hiện diện với Huynh đoàn từ việc lớn đến việc nhỏ. Vì yêu nên Ban Phục Vụ chịu khó tìm tòi, học hỏi để cập nhật kiến thức, và tìm ra những cách sinh hoạt mới, hầu tạo hấp lực thu hút mọi người tham gia vào Huynh đoàn. Và vì yêu mà tất cả anh chị em trong Huynh đoàn sống gắn bó, thuận hòa, tích cực cộng tác xây dựng Huynh đoàn, làm đẹp Giáo xứ như lòng Chúa mong ước.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *