Khát vọng được sống – Phần IV

– Phần I

– Phần II

– Phần III

CHÚA ĐÃ CHỌN CON

Ngày con chính thức được gia nhập vào đoàn chiên của Chúa, con rất vui mừng vì một lúc con được cả 2 điều phúc. Một là được làm con Thiên Chúa, hai là con qua được căn bệnh hiểm nghèo. Vui thế đó nhưng cũng buồn thế đó.

Con nhận được sự phản đối từ hai phía gia đình và bạn bè, họ không cho con theo đạo Công giáo, họ đưa ra nhiều lý lẽ, họ nói con là con dâu trưởng vào đạo rồi thì làm sao thờ cúng, ông bà tổ tiên đây, vào đạo thì chị bỏ không thờ chồng chị nữa à, qua tiếng điện thoại con cũng hình dung được sự tức giận của mẹ chồng và anh chị em.

Phía gia đình nhà con, anh chị và các em cũng ra sức can ngăn, họ nói ‘người ta cho em ăn bùa mê gì mà em theo họ, ốm đau thì uống thuốc chứ ai chữa được bệnh em cứ tin vớ vẩn’; bạn bè thì nói ‘đang làm công tác phụ nữ hơn chục năm rồi giờ vào đạo bạn bỏ hết à! Bạn đúng là đồ điên’.

Con không biết trả lời thế nào.

Vì con có nói cũng chẳng ai tin, con không thấy buồn mà con thấy vui vì tất cả đều thương yêu con nên mới lo cho con, con chỉ bảo hồi sau sẽ có câu trả lời.

Dạo đó con không đi xem lễ ở nhà thờ nữa, con để mọi chuyện lắng xuống đã.

Con bắt đầu đi lễ ở nhà Dòng Thiên Hòa, nhà Dòng đọc kinh phụng vụ từ 4 giờ sáng. Đọc kinh xong, cha mới dâng lễ, con và một chị nữa cùng đi, chị em con chăm chỉ đi lễ không bỏ một ngày nào. Con hiểu được nhiều hơn về Thiên Chúa, về mẹ Maria. Con mạnh dạn hơn con tự tin hơn trong cuộc sống.

Con bắt đầu tham và tò mò hơn, con muồn biết nhiều hơn về Chúa và Mẹ.

Trương Thân

 

– Phần I

– Phần II

– Phần III

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *