Khóa giáo lý Tin Mừng của HĐGDĐM và Hội Mân Côi Gx. Bãi Dòng

Từ ngày 22-27/2/2016 là thời gian thuận tiện trong mùa chay thánh và dịp năm thánh Lòng Thương Xót, Huynh đoàn Đa Minh và hội Mân Côi giáo xứ Bãi Dòng đã quy tụ về nhà thờ giáo xứ để  tham dự khóa giáo lý Tin Mừng thật ý nghĩa và sốt sắng với chủ đề: “Hành trình Kitô hữu giữa lòng thế giới”.

8 giờ sáng thứ Hai 22/2, sau giờ phút thánh hóa, Cha xứ Phaolô Nguyễn Quốc Anh phấn khởi vui mừng tuyên bố khai mạc khóa học trước sự hiện diện của Ban giáo lý đức tin – nhóm đồng hành gồm có Dì Têrêsa Nguyễn Thị Hoàn, chị Anna Lê Thị Kim Anh và chị Anna Nguyễn Thị Hương, cùng với 200 anh chị em tham dự. Tiếp theo là một giờ chầu khởi động thật sốt sắng. Sau đó các giờ chia sẻ, cầu nguyện với Lời Chúa trước Thánh Thể bắt đầu. Cả cộng đoàn say sưa cầu nguyện với Lời Chúa.

Những phút giây hạnh phúc ngỡ ngàng, những cảm nhận chưa bao giờ thấy của các học viên khi được tiếp cận thâm sâu từng chữ, từng lời và được “ở với Chúa” suốt ngày. Ai cũng cảm thấy hạnh phúc quí giá khi “được sống vui trong nhà Chúa một ngày còn phúc hơn ở trần gian mãi mãi… Tình Chúa thương cho lòng con dạt dào… như nắng ấm, như ánh lửa bếp hồng, làm cho con phải ngất ngây trong lòng.”

Từ ngày thứ hai trở đi, như thử thách lớn vì trời mưa lạnh giá, nhưng chị em vẫn một lòng bước theo Thầy Giêsu trong từng giờ cầu nguyện. Cộng đoàn ngồi bên chân Chúa mà nghe từng lời Chúa mời gọi trở nên muối, nên ánh sáng cho đời, biết mình phải làm gì để trung thành bước theo Chúa, phải thực hành những lời dạy thật khó, trung thành sống theo Thần Khí để trở nên chứng nhân của Chúa giữa lòng thế giới. Qua các thánh thư, cộng đoàn học biết cách sống giữa lương dân, với chính quyền sao cho xứng đáng với danh hiệu Kitô hữu. Quả thực “Lời Chúa như ánh sao đêm trường, như ngọn đuốc soi đường.”

Đỉnh cao của tuần Lời Chúa là ngày thứ Sáu 26/2- “ngày thương khó”. Với Lời Chúa và bằng hình ảnh, cả cộng đoàn cùng thinh lặng sống cuộc thương khó với Chúa, từng bước theo Chúa từ vườn Cây Dầu cho tới đồi Gôlgôtha, cùng canh thức bên mồ Chúa, quỳ bên Chúa nằm trên thánh giá mà cầu nguyện lớn tiếng.

Chúa ơi! Ơn cứu độ của Chúa đang trào tràn xuống mỗi tâm hồn chúng con ngày hôm nay, khi chúng con được dìm mình trong cuộc thương khó, trong cái chết vì yêu của Chúa. Hai trăm con tim như tan chảy trong Chúa. Biết bao nhiêu giọt lệ rơi xuống vì lòng ăn năn thống hối thật tình, vì bao lỗi tội của con còn như gai nhọn, đinh sắt đóng vào làm Chúa hằng đớn đau và làm cho Chúa phải chết nhục nhã đau thương. Những phút hồi tâm, quyết tâm hoán cải trở về với Chúa. Những khát vọng tự đáy lòng khẩn nài Chúa trong giờ phút ấy trong sự hiệp thông của cộng đoàn. Chúa từ nhân đã nhận lời thống khổ nài van của người thân trong giờ này, có người được ơn hoán cải bật gốc, trở về sau bao năm xa cách Chúa, gia đình được vui mừng hạnh phúc.

Thứ Bảy 27/7 là ngày kết thúc khóa học, mừng Chúa Phục Sinh trong mỗi tâm hồn. Sau giờ suy niệm và cầu nguyện về “ngôi mộ trống” là giờ chầu trọng thể với nghi thức sai đi. Trong niềm tin mến và lòng nhiệt thành với sức mạnh từ Chúa Phục Sinh, các học viên tiến lên nhận cây nến sáng trong tay, được trao Lời Chúa để ra đi loan báo Tin Mừng khắp nơi trên vạn nẻo đường trong tiếng hát với lòng nhiệt thành: “Vì con muốn làm men, muốn làm muối ướp cho cuộc đời, vì con muốn liều thân đem Tin Mừng đi khắp nơi”.

                                                   Én Nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *