Khai mạc Khóa Bồi Dưỡng Giảng Viên Huynh Đoàn Đaminh Tổng Giáo phận Sài Gòn

Bế mạc Khóa Bồi Dưỡng

Ngày 03 tháng 3 năm 2018 tại Trung Tâm Mục vụ Đaminh Giáo xứ Ba Chuông Ban Đặc trách và Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Tổng Giáo phận Sàigòn tổ chức Khóa  Bồi Dưỡng Giảng Viên, nhằm củng cố kiến thức, hỗ trợ các Giảng viên trong Huynh Đoàn cấp Liên huynh.

Từ 7g45 sáng 03 tháng 3 năm 2018, có 53 anh chị em trong ban Giảng huấn từ 15 liên huynh trong Giáo phận Sàigòn tập trung để ổn định và nghe Nội quy khóa học. Đúng 8g00 anh phó Ban Phục vụ Huynh đoàn Giáo phận xướng lời Kinh Chúa Thánh thần, xin ơn thánh hóa cho khóa học.

Tiếp theo anh Trưởng Ban Phục vụ Huynh đoàn Giáo phận có lời chào đón anh chị em từ các Liên huynh về tham dự khóa học. Đồng thời anh cũng ngỏ lời: đây không phải là khóa Huấn luyện, nhưng là cùng nhau củng cố lại kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm để mỗi anh chị em trong khóa học hoàn thịện hơn Sứ vụ Loan báo Tin Mừng. Anh trưởng hy vọng tất cả các anh chị em tích cực tham gia và cầu chúc anh chị em nhiều sức khỏe, thâu lượm được nhiều kinh nghiệm để khóa học thành công

Và, Cha phụ tá Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận: Gioan Baotixita Võ Khắc Duy tuyên bố khóa học được chính thức khai mạc, và tiếp tục được học tập vào các ngày thứ bẩy trong tháng 3 năm 2018. Đồng thời cha cũng phụ trách tiết học đầu tiên với việc hướng dẫn những kỹ năng cần thịết của người giảng viên, những kỹ năng chuyên môn của một người giảng viên phải luyện tập để có được, hầu đứng lớp cho hiệu quả, có sức thu hút và thuyết phục học viên yêu thích môn học.

9g30 cha Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín đã giảng cho anh em chị em lớp học 4 tinh thần Dòng mà anh chị em thường gọi là 4 cột trụ: Cầu nguyện – Hiệp thông – Học hỏi – Tông đồ bác ái.

Tuy những kiến thức về Tinh thần Dòng anh chị em đã gần như thuộc lòng, nhưng khi được cha hướng dẫn sống Tinh thần Dòng theo tiêu chí Đaminh thì nhiều điều được “vỡ ra”.

Ngoài khóa học tổ chức này: tập trung các anh chị Ban Giảng huấn từ 15 Liên huynh, Huynh đoàn Sàigòn còn có lớp Sinh hoạt Ban Giảng Huấn định kỳ và các sáng thứ tư đầu tháng lẻ. Nơi đây, các anh chị có tinh thần học tập được chính cha Đặc trách giảng dạy cho về nhiều lãnh vực: Giáo lý, Kinh Thánh, Phụng vụ…

Nhờ lời chuyển cầu của Thánh phụ Đaminh, xin Chúa chúc lành cho khóa học cùa chúng con.

BCT

Xem thêm hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *