Kí ức về mẹ

Nhớ mẹ hình bóng trong tim

Ngày qua vĩnh biệt con tìm ở đâu!?   

Lời kinh thấm lệ khấu đầu

Thành tâm yêu mến nguyện cầu Chúa thương…

Con đường làng xinh xinh hôm nào…, nay sao bỗng trở nên vắng lặng đến thế!? Có lẽ là do thiếu bước chân của mẹ, bước chân thong thả vẫn chiều chiều về Ngôi Giáo Đường nguyện kinh…dự lễ. Con không còn được nắm tay mẹ dìu lên từng bậc tam cấp để vào trong Nhà Thờ nữa, mẹ đã thật sự xa con mất rồi, một nỗi nhớ da diết đã khiến con nằm mơ thấy mẹ hoài…, thấy mẹ vẫn đon đả cười nói vui tươi rất gần gũi bên con cháu…Mới đó thôi mà nay đã tròn hai tháng…, giờ bước vào tháng mười một “Cầu hồn” con đặc biệt kính nhớ về ông bà cha mẹ tổ tiên và những người đã khuất, hiệp lòng cùng các Thánh thông công dâng lời cầu nguyện chân thành thiết tha….

Văng vẳng đâu đây trong ký ức con ngày mẹ còn tại thế: “ Nhớ hằng ngày dự lễ sốt sắng nghe con”! Vâng mẹ ơi! Vì Thánh Lễ và bàn tiệc Lời Chúa cùng Bí Tích Thánh Thể là của ăn nuôi dưỡng tâm hồn, con sẽ chết đói mất nếu như quên lời mẹ dặn dò khi xưa, thân xác tro bụi này đói khát chịu còn không nổi huống chi là tâm hồn bất tử phải không mẹ?? Con phục mẹ ở tính tình biết chịu thương chịu khó trong mọi hoàn cảnh giữa cuộc đời ngày xưa, chắt chiu từng đồng để nuôi các con thành người hôm nay, để rồi khi mẹ đã được an hưởng tuổi già trong sung túc, vì quen nếp sống đơn sơ bình dị thời khó khăn, nên mẹ vẫn tằn tiện để dành tài khoản mua ngân phiếu “Nước Trời”: là những đóng góp cho Giáo Hội, xứ sở, từ thiện…, mẹ không bao giờ chi xài lãng phí cho bản thân mình, thậm chí còn hay quên cả chuyện ăn uống bồi bổ cho mạnh khỏe tấm thân người già, nhưng lòng Chúa vô cùng thương yêu…nên mẹ chẳng mắc bệnh hoạn gì hết, cứ thế từ từ nằm mệt sau ít ngày rồi êm đềm nhắm mắt ra đi “Về nhà Chúa” thật thanh thản, con ao ước ngày nào đó cũng được diễm phúc Chúa ban như mẹ vậy, vì con thương mẹ lắm mẹ biết rõ lòng con rồi đó…

Tháng cầu hồn  năm nay, năm đầu tiên con cảm thấy trống vắng…cô đơn hơn nhiều, vì thiếu đi người mẹ duy nhất còn lại sau những năm ba đã xa lìa. Để tìm lại niềm vui trong sâu thẳm tâm hồn, con nhớ đến Chúa nhiều hơn…bằng cầu nguyện và công tác Tông Đồ …, mẹ được về với Chúa nhớ phù hộ cho các con cháu sống đời đạo đức mẹ nhé!! Bởi mẹ biết đó, khi xưa mẹ rất đau lòng vì đứa con trai đã yên bề gia thất mà cứ bê tha nhậu nhẹt hoài, thường ngày hắn đàng hoàng tử tế chăm chỉ làm ăn, nhưng cứ nhậu ba xị đế vô với lũ bạn “ sâu rượu”, là hắn chẳng còn coi cha mẹ, chị em ra gì hết…, thậm chí mấy lần tưởng đai luôn vì bị xỉn té xe. Cầu xin Chúa giúp hắn biết suy nghĩ lại, biết thương nhớ đến mẹ mà bỏ rượu bia nguy hại kia đi.

Mẹ ơi! Hẹn mẹ mai sau trên quê hương vĩnh cửu, mẹ con mình lại được hội ngộ cùng nhau ca tụng Chúa đến thiên thu bất tận mẹ nhé! Thế tạm này rồi cũng sẽ mau chóng lụi tàn thôi, anh chị em bạn bè thân hữu chúng con vẫn lần lượt vĩnh biệt chia tay, “ Sống là gửi, thác là về” về Nhà Chúa hạnh phúc nào hơn.

Con dâng lời nguyện thiết tha

Tin yêu tín thác vào Cha trên trời

Cầu cho tín hữu qua đời

Được lên nước Chúa vang lời ngợi ca.

BCT

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *