Lập dị

                                                                                        

Chúng ta đang sống trong cơn đại dịch Coronavirus lan tràn khắp nơi trên thế giới, ngay tại đất nước Việt Nam mình cũng đã có một số người bị nhiễm và đang phải cách ly để được điều trị, tránh lây lan cho cộng đồng, vấn nạn thời sự nóng bỏng hiện tại hầu như mọi người dân đều đã được biết tất cả, qua mọi thông tin được phổ biến trên báo đài và ngoài xã hội cũng như trong Giáo Hội Công Giáo chúng ta, ấy thế nhưng vẫn còn tiểu số người cứ như giả điếc giả câm, nên chẳng chịu chấp hành các lời khuyên khôn ngoan của bộ y tế và vị phụ trách cộng đoàn, hình như họ thích về cõi âm với thần chết như mấy ngàn người kia hay sao đó !??

Người tín hữu công giáo chúng ta nếu sống đúng tinh thần Lời Chúa dạy, thì mình phải biết vâng lời các Vị Mục Tử trong Giáo Hội, theo tôn ti trật tự để có được an bình trong tâm hồn, tạo được sự đoàn kết yêu thương nhau trong cộng đoàn tín hữu với nhau theo đúng tinh thần Phúc Âm, có vậy chúng ta mới cảm nhận được hạnh phúc Chúa ban cho mình.

Đã có thông báo rõ ràng từ tòa Giám Mục của từng Giáo Phận chúng ta trong Mùa Chay Thánh 2020 này, đặc biệt lại đúng vào thời điểm cao trào của cơn đại dịch bệnh, nên Đức Cha đã miễn giảm cho nhiều lễ nghi phụng tự…, và đưa ra các lời khuyên nhắc nhở mọi người có trách nhiệm biết giữ gìn vệ sinh cá nhân như: rửa tay nước khử trùng và đeo khẩu trang khi vào nhà thờ, rước lễ bằng tay…( thông báo này đã được phổ biến cụ thể trong các nhà thờ).

Buổi lễ trọng vừa qua tại nhà thờ xứ đạo lớn, các Cha dâng lễ đồng tế khá đông, và trước giờ lễ đã đọc lại bản thông báo ấy để mong mọi người chấp hành nghiêm chỉnh cho Thánh Lễ được sốt sắng tốt đẹp. Ấy vậy mà vẫn có một số giáo dân không chịu tuân thủ, gây ra phiền phức cho cộng đoàn phụng vụ quá nhiều, rồi có vài cá nhân khi lên rước lễ vẫn cứ giữ thói quen xưa cũ của mình, nhất định đòi Cha cho rước bằng miệng chứ không chịu giơ tay ra để rước Chúa trên tay. Cha này không cho thì họ đi qua xếp hàng khác để xin Cha kia, rốt cục không Cha nào trao Mình Thánh Chúa nếu họ không chịu vâng lời mà đưa tay ra. Thật quá lập dị…,cuối cùng họ không thèm rước lễ luôn, còn tỏ vẻ phản bác khó ưa…

Có câu nói : “Vâng lời quí hơn của lễ”, nếu con chiên không vâng lời Mục Tử, thì xem ra là chiên lạc đàn, có siêng năng đến nhà thờ đọc kinh cầu nguyện nhiều mấy đi nữa, thử hỏi Chúa có vui lòng không?? Chắc chắn là không rồi, cứ mở Lời Chúa trong Kinh Thánh ra để đọc sẽ rõ thôi. Kiểu sống “ Lập dị khác người” làm sao hòa đồng được với anh chị em xung quanh mình chứ! Xin ai đó đang có thái độ lập dị , hãy ráng bình tâm nhìn lại để thay đổi cho vui vẻ cả làng nhé, vì có thể “ Một con sâu lại làm rầu cả nồi canh”. Vào Thánh Lễ hôm sau cũng tại nhà thờ này, Cha đã bức bối nêu lên vấn đề đó, Ngài có hơi nặng lời trách cứ vì những thái độ “ Lập dị” thiếu đức tin công giáo đến thế. Hy vọng trong chúng ta sẽ biết ý thức sửa đổi điều sai quấy này, để mình xứng đáng là con chiên trong đoàn chiên của Chúa chiên rất nhân lành.

BCT

21/3/2020

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *