Laura, một tình yêu cao cả (1988)

https://youtu.be/iy_0rveXaL8

 

GIỚI THIỆU

Tên phim gốc: Laura, un amore così grande (Laura, un gran amor).
Đạo diễn: Pauline Films.
Các diễn viên chính: Alicia Pérez, Beatrice Della Croce, Marikena Riera, Miguel Ángel Maciel.
Sản xuất: Pauline Video.
Quốc gia: Italia.
Năm phát hành: 1988.
Thời lượng: 75 phút.

LAURA, MỘT TÌNH YÊU CAO CẢ

Bộ phim về nữ Chân phước Laura Vicuña (1891-1904)

Sau cái chết bất ngờ của người cha, mẹ của Laura cùng với hai con gái nhỏ đã đến cư trú tại Argentina. Năm 1900, các nữ tu Salêdiêng đã đón nhận Laura vào trường học tại Junin de los Andes. Năm sau đó, Laura được Rước lễ lần đầu, cũng như Đaminh Savio, Laura đã lấy quyết định sẽ yêu mến Chúa với tất cả tâm hồn, tự hủy và sẵn sàng thà chết chứ không phạm tội, ước muốn làm cho mọi người nhận biết Chúa Giêsu và đền bù những đau khổ mà Ngài đã phải chịu. Khi nhận ra mẹ của mình đang sống trong tình trạng tội lỗi, Laura đã dâng hiến đời mình cho Thiên Chúa để xin cho mẹ được ơn hoán cải.

Cha Crestanello là người viết sử đầu tiên về Laura đã kể lại: “Laura chịu đau khổ cách bí mật trong tâm hồn… Một ngày nọ, cô quyết định dâng hiến cuộc đời và chấp nhận chịu chết để đổi lấy ơn cứu rỗi cho mẹ của mình. Laura đã xin tôi chúc lành cho ao ước mạnh mẽ của cô. Tôi đã lưỡng lự trong một thời gian dài”.

Laura tăng thêm hy sinh, khổ chế và với sự cho phép của cha giải tội, cô đã khấn các lời khuyên Phúc Âm. Với nhiều hy sinh và bệnh tật, Laura qua đời tại Junin de los Andes (Argentina) ngày 22.01.1904. Trong đêm cuối cùng, cô đã nói riêng với mẹ: “Mẹ ơi, con sắp chết rồi! Con đã xin Chúa Giêsu điều này thời gian trước đây, và con đã dâng hiến cuộc đời con cho Chúa vì mẹ, để xin cho mẹ trở lại với Chúa… Mẹ ơi, trước khi chết, con có được niềm vui là nhìn thấy mẹ trở lại không?”. Vào ngày an táng Laura, mẹ của cô đã trở lại với các Bí tích và khởi đầu một đời sống mới. Thi hài của Laura được gìn giữ trong nhà nguyện của Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ tại Bahia Blanca (Argentina).

Ngày 3/9/1988, trên “núi Bát Phúc của người trẻ”, với sự hiện diện của hàng ngàn người trẻ trong Đại hội năm 1988, Đức Thánh Cha Gioan Phaolo II đã phong Chân phước cho Laura. Ngài đề xuất Laura như một gương mẫu của lối sống Tin Mừng đến hy sinh mạng sống vì sứ mệnh cứu độ.

Lễ mừng kính Á thánh Laura cử hành vào ngày 22.01.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *