Lễ mừng bổn mạng Liên huynh Thánh Đa Minh Nguyễn Văn Hạnh O.P.

Lễ mừng bổn mạng Liên huynh Thánh Đa Minh Nguyễn Văn Hạnh O.P.

Trong bầu khí trang trọng, sốt sắng và đầy tình huynh đệ, Liên huynh Thánh Đa Minh Nguyễn Văn Hạnh O.P. đã long trọng tổ chức Thánh Lễ mừng Bổn mạng vào lúc 17g00 ngày 30.07.2025 vừa qua, tại giáo xứ Phú Quý, quận Phú Nhuận. Sau nhiều năm tổ chức nội bộ, năm nay Ban Phục vụ Liên huynh đã quyết định mở rộng vòng tay mời gọi, gửi thư mời đến các Liên huynh bạn để cùng hiệp thông cầu nguyện và thắt chặt mối dây liên kết trong gia đình Huynh đoàn Đa Minh Tổng giáo phận.

Thánh Lễ do Cha chánh xứ Giuse Nguyễn Đức Vinh chủ tế, đồng tế với ngài là Cha Đa Minh Trần Bình Tiên O.P. – Đặc trách Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh TGP. Sài Gòn. Ngoài các đoàn viên của Liên huynh Thánh Hạnh, còn có đại diện Ban Phục Vụ HĐGP và các vị đại diện đến từ nhiều Liên huynh bạn: Thánh Cẩm, Thánh Giuse Thợ, Thánh Gioan Phaolô II, Thánh Khang, Mai Khôi, Thánh Tôma, Thánh Tự và Thánh Vinh Sơn.

  • 17g00: Đón tiếp và ổn định đội hình
  • 17g30: Cử hành Thánh Lễ mừng kính Bổn mạng – Thánh Đa Minh Nguyễn Văn Hạnh O.P. – vị tử đạo anh dũng của Giáo hội Việt Nam, gương mẫu sống đức tin và phục vụ. Trong bài giảng, Cha đặc trách đã khơi dậy lòng mến mộ nơi cộng đoàn dành cho thánh bổn mạng và mời gọi các đoàn viên noi theo tinh thần can đảm, trung kiên và hiệp nhất.
  • 18g45: Giao lưu, chia sẻ thân mật tại Hội trường trong khuôn viên giáo xứ với bữa ăn huynh đệ do Liên huynh Thánh Hạnh khoản đãi.
  • 19g00: Đại diện Liên huynh Thánh Hạnh, anh Trưởng Liên Huynh đã có vài lời phát biểu. Đầu tiên là cảm ơn Cha Chánh xứ giáo xứ Phú Quý đã tạo mọi điều kiện cho LH thánh Hạnh được tổ chức Thánh Lễ tại giáo xứ trong sự trang nghiêm và sốt sắng; tiếp theo là lời cảm ơn sâu sắc đến Cha Đặc trách HĐTGP đã đến đồng tế và có một bài giảng sinh động; cuối cùng anh Trưởng LH cũng không quên gửi lời cảm ơn chân tình đến các Liên Huynh bạn đã đến tham dự Thánh Lễ mừng bổn mạng Liên Huynh, và ghi nhận tinh thần hiệp thông, cởi mở của các Liên huynh bạn. Ban phục vụ Liên huynh chủ nhà cũng chân thành tri ân sự hiện diện của quý Cha và quý đại biểu.
  • 20g00: Kết thúc – Chia tay trong niềm vui, tình thân và lời hứa hẹn gặp lại trong các dịp sinh hoạt sắp tới.

Buổi lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm nhưng không kém phần ấm áp và gần gũi. Việc mở rộng giao lưu lần này không chỉ tạo dấu ấn mới trong sinh hoạt của Liên huynh Thánh Hạnh mà còn góp phần làm phong phú đời sống Huynh đoàn của Tổng giáo phận. Chúng con xin tạ ơn Thiên Chúa, tri ân các vị tử đạo, cách riêng Thánh bổn mạng Đa Minh Nguyễn Văn Hạnh O.P. – vì nhờ lời cầu bầu của ngài, các hoạt động tông đồ hôm nay thêm phần mạnh mẽ và vững bước.

BTT.LH Thánh Hạnh

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *