Lễ Ra Mắt Huynh Đoàn Đaminh Giáo Xứ Thanh Lâm – Gp. Hưng Hóa

WGPHH – Vào lúc 8g00 sáng ngày 20.07.2017, cha xứ Phêrô Phùng Văn Tôn đã chủ sự buổi ra mắt Huynh đoàn Đaminh giáo xứ Thanh Lâm. Hiện diện trong buổi ra mắt này còn có cha Phêrô Nguyễn Tiến Cử, cha phó đặc trách Anrê Phùng Văn Thành, thầy Phó tế Gioan B. Kiều Văn Phú cùng các anh chị trong ban phục vụ liên huynh Hoàng Xá, các hội đoàn và Hội đồng giáo xứ cùng 40 anh chị trong Huynh đoàn Đaminh giáo xứ Thanh Lâm.

Sau phút cầu nguyện, cha xứ Phêrô Phùng Văn Tôn phát biểu khai mạc và bày tỏ sự vui mừng trước sự trưởng thành của giáo xứ Thanh Lâm. Kế đến anh Giuse Nguyễn Thành Tam – Trưởng ban phục vụ liên huynh Hoàng Xá công bố văn thư thành lập Huynh đoàn Đaminh giáo xứ Thanh Lâm của cha Bề trên Giám tỉnh Dòng. Sau đó, chị Maria Nguyễn Thị Quyến thay mặt anh chị em trong Huynh đoàn Đaminh giáo xứ Thanh Lâm báo cáo quá trình hình thành và phát triển của huynh đoàn đến ngày thành lập hôm nay. Khóa đầu tiên đã bầu được 7 chị vào ban phục vụ, trong đó chị Maria Nguyễn Thị Quyến làm trưởng ban. Trước niềm vui đó, cha Phêrô Nguyễn Tiến Cử cùng các hội đoàn và Hội đồng giáo xứ có lời chúc mừng Huynh đoàn Đaminh giáo xứ Thanh Lâm. Buổi lễ ra mắt kết thúc lúc 11g00 trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa.

Buổi tối cùng ngày, cha xứ Phêrô Phùng Văn Tôn dâng Thánh lễ tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho Huynh đoàn Đaminh giáo xứ Thanh Lâm. Chia sẻ trong Thánh lễ, thầy Phó tế Gioan B. Kiều Văn Phú nhấn mạnh: để trở thành thành viên huynh đoàn Đaminh phải có 4 điều kiện: Cầu nguyện – Có tính cộng đoàn – Học hỏi -Làm việc Tông đồ.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, cha xứ Phêrô ký tên và đóng dấu công nhận Huynh đoàn Đaminh giáo xứ ThanhLâm. Từ nay giáo xứ có thêm một hội đoàn góp phần xây dựng giáo xứ ngày một trưởng thành hơn và đem Tin Mừng đến với mọi người.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Thanh Lâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *