Những Nữ Tu Dâng Hiến Sự Mù Lòa Của Mình Cho Ơn Cứu Độ Của Thế Giới

 

Ngày 15/8/2017 sẽ là ngày kỷ niệm đánh dấu 90 năm thành lập dòng với tên gọi Sacramentine Sisters of Don Orione do thánh Luigi Orinone thành lập. Dòng các nữ tu này được thành lập với mục đích dâng hiến một điều rất cụ thể cho ơn cứu độ của thế giới: sự mù lòa của các nữ tu.

Đây là một cộng đoàn gồm các nữ tu bị mù lòa được tận hiến cho việc thờ phượng chầu Thánh Thể liên lỉ suốt ngày đêm. Tu phục của các nữ tu thuộc hội dòng này là chiếc áo dòng trắng cùng với áo phép màu hồng (đỏ) có thêu một hình bánh Thánh màu trắng trên áo phép ở trước ngực.

Thánh Luigi Orinone, người sáng lập dòng, đã chia sẻ trong ngày thành lập dòng 15/8/1927 tại Ý “Tôi có ý định để dâng tặng một nhánh mới cho gia đình tu trì, như là một bông hoa trước ngai tòa của Đức Trinh Nữ Maria, để nhờ chính bàn tay chúc lành của Mẹ, Mẹ sẽ dâng hiến bông hoa đó cho Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể.”

Nhánh cộng đoàn này thuộc Dòng Tiểu Muội Truyền giáo Bác Ái (Little Missionary Sisters of Charity). Theo hiến pháp Dòng, nhánh này có sứ vụ riêng, dâng hiến cho Thiên Chúa “sự khiếm thị của mình để cho những người chưa biết đến sự thật có thể đến được Thiên Chúa, Đấng là Ánh sáng của thế giới.” Bên cạnh đó, các nữ tu tìm kiếm sự trợ giúp với việc chầu Thánh Thể và sự hy sinh ” hoạt động tông đồ của các Tiểu muội Truyền Giáo Bác Ái và các Sư Huynh Chúa Quan Phòng, hai dòng do Thánh Luigi Orione sáng lập.

Hiện nay, hội dòng đã có mặt tại Ý, Tây Ban Nha, Philippines , Kenya, Argentina, Brazil, và Chile. Các nữ tu thuộc hội dòng này đã hiện diện tại Chile từ năm 1943, và hiện tại đang có 3 nữ tu ở đó gồm Sr. María Luz Ojeda, Sr. Elizabeth Sepúlveda, và Sr. María Pía Urbina. Các nữ tu này đi tới các lớp vi tính để nhận rất nhiều những lời nhờ các sơ cầu nguyện mà mọi người gửi đến cho các nữ tu qua trang Facebook của các Sơ. Từ những ý nguyện mà các Sơ nhận, trong vai trò trung gian, những lời khẩn xin sẽ được các sr dâng lên Chúa trong giờ chầu Thánh Thể, giờ nguyện của các mình.

Sr. María Luz Ojeda bị tai nạn khi còn nhỏ và đã để lại cho Sơ một di chứng, vấn đề về thị lực, và cho đến năm 30 tuổi, Sr. Maria hoàn toàn mù hẳn, không còn thấy gì được nữa. Chia sẻ với Catholic News Agency, Sơ nói” Thỉnh thoảng, tôi cám ơn Chúa, bởi vì nhờ điều này, nghĩa là nhờ vào sự mù lòa, trở nên khiếm thị, tôi đã có thể bước vào dòng tu. Trước Thánh Thể, tôi thường cầu nguyện, tâm sự với Chúa “Đây là phương tiện của con để giúp Ngài cứu lấy các linh hồn. Và tôi thật hạnh phúc.”

Sơ giải thích rằng” Mỗi ngày, trong lời cầu nguyện và những giờ chầu Thánh Thể, chúng tôi hiện diện trước Chúa với những người nghèo, người đau khổ, với những đau khổ của nhân loại.”

Sr. Maria nói tiếp”Có lẽ những gì tôi sẽ nói có thể giống như tôi đang quả quyết, đòi hỏi qua nhiều nhưng tôi sẽ có điều này để hiện diện với Chúa trong ngày người gọi tôi, rằng tôi đã giúp Ngài cứu lấy các linh hồn.”

Từng ngày trong tuần, các nữ tu dành cho một ý chỉ cầu nguyện đặc biệt: Thứ hai cầu nguyện cho người đau ốm; thứ Ba dành cho những người trẻ; thứ Tư cầu nguyện cho hòa bình; thứ Năm cầu nguyện cho ơn gọi; thứ Sáu cầu nguyện cho những người già; thứ Bảy cầu nguyện cho các thiếu nhi và Chúa Nhật dành cầu nguyện cho các gia đình.

Nt. Têrêsa Ngọc Lễ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *