Lễ tạ ơn khấn trọn của dì Maria Vũ Thị Ngân dòng nữ Đa Minh Bắc Ninh

Ngày 09.8.2017, toàn thể cộng đoàn giáo xứ Nam Viên hân hoan chào đón quý cha, quý thầy, quý nam nữ tu sĩ, quý thân nhân, ân nhân và bạn hữu xa gần trở về, chung lời tạ ơn Thiên Chúa với tân khấn sinh Maria Vũ Thị Ngân, một người con trong giáo xứ đã được Thiên Chúa yêu thương, tuyển chọn và thánh hiến làm tông đồ của Chúa, cho Giáo Hội và quê hương.

Được biết: Dì Maria Vũ Thị Ngân sinh ngày 08 tháng 8 năm 1981 trong một gia đình có 7 anh chị em. Năm 21 tuổi, Dì Maria đã nhận ra tiếng Chúa và can đảm bước theo ơn gọi dâng hiến tại Hội Dòng Nữ Đa Minh Bắc Ninh. Ngày 05.8.2017 vừa qua, trước sự hiện diện của Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt và Bề Trên Tổng Quyền Dòng Nữ Đa Minh Bắc Ninh Maria Chu Thị Dâng, Dì Maria đã mạnh dạn đặt tay trên hiến pháp của Dòng để tuyên khấn trọn đời. Kể từ đây, Dì Maria không còn sống cho chính mình nhưng được thánh hiến để dành trọn con người và cuộc đời mình cho Thiên Chúa và phục vụ cộng đoàn dân Chúa.

Tham dự thánh lễ hôm nay, có sự hiện diện của cha cố Đaminh Nguyễn Hữu Cường chủ tế. Cùng đồng tế với ngài, có cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thắng, quản nhiệm xứ Nam Viên, cha Phêrô Nguyễn Văn Thủy O.P, đặc trách tu sĩ giáo phận; cùng đông đảo quý cha trong và ngoài giáo phận, quý nam nữ tu sĩ, quý khách và cộng đoàn giáo xứ Nam Viên.

Trong khi chia sẻ, cha Simon Vũ Đức Hòa gợi nhắc về nguồn cội của giáo xứ. Đó là vào những năm đầu của thế kỷ XX, các bậc tiền nhân từ Bùi Chu đến đây lập ấp. Trải qua chừng trăm năm vun trồng, cây đức tin giáo xứ Nam Viên nay đã đơm bông kết trái. Dì Maria là nữ tu sĩ khấn trọn đầu tiên của giáo xứ và thày Giuse Nguyễn Văn Bảy là tu sĩ dòng Xitô Nhặt Phép tại Mỹ, có thể sẽ lãnh nhận thiên chức linh mục vào ngày 07.10.2017. Thật là quý hiếm biết bao. Nhân dịp này, cha Simon cũng cắt nghĩa rõ hơn về đời sống thánh hiến và lời khấn trọn đời. Đồng thời, ngài cổ võ và khích lệ các bạn trẻ trong giáo xứ, quảng đại đáp lại tiếng Chúa, sẵn sàng dấn thân trong sứ mạng loan báo Tin Mừng.

Ước mong sao cây đức tin giáo xứ Nam Viên sẽ ngày một lớn mạnh hơn, vững vàng hơn và hứa hẹn sẽ trổ sinh những hoa trái tốt lành ngày một nhiều hơn.

Giuse Hoàng Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *