Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Lào Cai Lần Thứ VIII

“Tình Yêu: Trung Thành và Trách Nhiệm” là chủ đề của Đại hội giới trẻ giáo hạt Lào Cai lần thứ 8 được tổ chức tại nhà thờ Cam Đường vào ngày 03.08.2017 vừa qua, với sự hiện diện của Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long, và gần 600 bạn trẻ đến từ 5 giáo xứ trong giáo hạt
WGPHH – “Tình Yêu: Trung Thành và Trách Nhiệm” là chủ đề của Đại hội giới trẻ giáo hạt Lào Cai lần thứ 8 được tổ chức tại nhà thờ Cam Đường vào ngày 03.08.2017 vừa qua, với sự hiện diện của Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long, cùng quý cha trong giáo hạt, quý thầy, quý tu sĩ nam nữ, và không thể thiếu sự góp mặt của gần 600 bạn trẻ đến từ 5 giáo xứ trong giáo hạt.
Ngay từ sáng sớm, các bạn trẻ đã quy tụ về nhà thờ Cam Đường để tham dự đại hội. Mỗi giáo xứ một màu áo đồng phục đã làm cho khuôn viên nhà thờ chẳng mấy chốc thành rừng hoa muôn sắc. Ai ai cũng vui tươi, khiến cho cái mệt, cái say xe chẳng mấy chốc tan biến để nhường lại cho niềm vui của ngày hội.
Mỗi giáo xứ một màu áo đồng phục đã làm cho khuôn viên nhà thờ  thành rừng hoa muôn sắc
Sau khi ổn định tổ chức, cha Đaminh Hoàng Thế Bằng – Chủ tịch Ủy ban mục vụ giới trẻ giáo phận và cũng là đặc trách giới trẻ giáo hạt đã tuyên bố khai mạc Đại hội giới trẻ giáo hạt Lào Cai lần thứ 8. Ngay sau đó các bạn linh hoạt viên cùng toàn thể các bạn giới trẻ cùng hòa mình vào những vũ điệu sôi động  để khởi động cho chương trình đại hội. Sau những vũ điệu là phần thi cắm trại giữa 5 giáo xứ: Lào Cai, Sapa, Bảo Yên, Lai Châu và Phố Lu.
Tiếp đến, Đức cha Anphong đã chia sẻ những câu chuyện thực tế, hóm hỉnh, sống động để hướng cho các bạn trẻ những việc cần làm và những việc phải tránh, nhất là cho những bạn trẻ chuẩn bị bước vào đời sống gia đình. Đức cha nhấn mạnh một vài điểm căn bản cho các bạn trẻ: Hôn nhân phải được chuẩn bị kỹ lưỡng; nên lấy người cùng Đạo, có thể lấy người khác đạo nhưng TUYỆT ĐỐI KHỐNG LẤY NGƯỜI VÔ THẦN; sống trong sạch và Chúa phải là đỉnh cao, là trung tâm, là nền tảng của cuộc đời chúng ta. Đan xen những câu hỏi thắc mắc của các bạn trẻ dành cho quý cha là chương trình văn nghệ hát cho nhau nghe đến từ các giáo xứ.
Sau bữa cơm và giờ nghỉ trưa, các bạn trẻ đã khởi động trở lại bằng những vũ điệu vui nhộn để bắt đầu cho chương trình buổi chiều của ngày đại hội. Liền theo đó, các bạn bước vào phần thi giáo lý, Kinh Thánh và Thư Chung của Hội đồng Giám mục Việt Nam với hình thức thi “Rung chuông vàng”. Mỗi giáo xứ chọn ra 40 bạn để tham dự phần thi này. Đây có lẽ là phần thi hồi hộp và gây cấn nhất trong ngày đại hội. Giải nhất của phần thi giáo lý thuộc về giáo xứ Lai Châu, vùng đất xa xôi của Giáo phận.
Gay cấn và hồi hộp!
Cao điểm của ngày đại hội là Thánh lễ vào lúc 19g00 do Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long chủ tế. Đồng tế và hiệp dâng Thánh lễ có quý cha, quý thầy, các bạn trẻ và đông đảo bà con giáo dân. Trong Thánh lễ, Đức cha Anphong đã chúc mừng lễ bổn mạng của giới trẻ giáo hạt, và mời gọi các bạn trẻ noi gương thánh Gioan Maria Vianney hãy năng cầu nguyện.
Sau Thánh lễ, các bạn bước vào phần “Thi hát Thánh ca” cũng như những tiết mục văn nghệ của các giáo xứ. Đây là cơ hội để các bạn trẻ thể hiện khả năng mà Chúa ban qua việc phục vụ cộng đoàn.
Tiếp nối văn nghệ là chương trình đốt lửa trại và nghi thức trao Thánh Giá. Thánh Giá được trao cho giáo xứ Lai Châu, nơi đăng cai tổ chức Đại hội giới trẻ giáo hạt Lào cai năm 2018. Sau đó, cha Phêrô Phan Kim Huấn đã ngỏ lời cảm ơn cũng như có lời mời và hẹn gặp mọi thành phần dân Chúa, nhất là các bạn trẻ trong 5 giáo xứ vào năm 2018 tại giáo xứ Lai Châu.
Hẹn gặp lại các bạn tại Giáo xứ Lai Châu nhé!
Đại hội giới trẻ giáo hạt Lào Cai lần thứ 8 đã kết thúc tốt đẹp. Các bạn trẻ ra về trong niềm vui tươi và phấn khởi cùng với ân sủng của Thiên Chúa. Hẹn gặp lại các bạn trong kỳ đại hội năm sau, tại giáo xứ Lai Châu, các bạn nhé!

Một số hình ảnh:
Bài viết: Maria Hồng Vân,
Ảnh: Giuse Phạm Văn Thành
http://www.giaophanhunghoa.org/vi/tin-tuc-su-kien/tin-giao-phan/2017/08/81E20ED7/dai-hoi-gioi-tre-giao-hat-lao-cai-lan-thu-viii/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *