Lễ thánh Cosma bảo trợ Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt giáo phận Bắc Ninh

 

Vào lúc 19g30 ngày lễ thánh Cosma và Đamianô (26/9), Đức cha giáo phận chủ tế thánh lễ tại nhà thờ chính tòa Bắc Ninh. Cùng đồng tế với ngài có đông đảo quý cha trong và ngoài giáo phận.

Đến tham dự thánh lễ có quý tu sĩ, chủng sinh và anh chị em giáo dân.

Trước khi bắt đầu thánh lễ, cha Tổng đại diện Giuse Nguyễn Đức Hiểu đại diện toàn thể giáo phận chúc mừng Đức cha nhân ngày lễ bổn mạng.

Ngỏ lời với cộng đoàn phụng vụ, Đức cha cám ơn tất cả mọi người, cám ơn giáo phận đã luôn đồng hành và cầu nguyện cho ngài, nhất là trong ngày lễ bổn mạng thánh Cosma.

Đức cha  chia sẻ, “Từ ngày về giáo phận Bắc Ninh trên cương vị mục tử, tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì được đồng hành với anh chị em, nhất là được anh chị em thương mến. Được như ngày hôm nay chắc chắn không phải vì bản thân tôi mà là do ơn Chúa: “Việc Chúa làm cho ta ôi vĩ đại. Ta thấy mình chan chứa một tình thương.”  

Được biết, trong ngày lễ bổn mạng hôm nay, linh mục đoàn giáo phận đã tập trung về tòa giám mục tĩnh tâm. Cũng vậy, trước giờ lễ các em khuyết tật nhà tình thương Hương La đến tòa giám mục chúc mừng lễ bổn mạng Đức cha.

Thánh lễ được diễn ra đơn sơ nhưng trang trọng và đậm tình gia đình.

Xin chúc mừng lễ bổn mạng Đức cha, xin Chúa qua lời cầu bầu của thánh Cosma ban nhiều hồng ân xuống trên đức cha và toàn thể giáo phận.

Xương Giang – http://vagsc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *