Lễ truyền thống, kỷ niệm 29 năm thành lập sinh viên Công Giáo Bình Minh

Trong niềm vui của ngày lễ quan thầy mừng kính trọng thể Các Thánh Tử đạo Việt Nam, dưới sự hướng dẫn của Đức Cha Matthêô và Cha Linh hướng Giuse, nhóm Sinh viên Công Giáo (SVCG) Bình Minh đã tổ chức chương trình Lễ truyền thống – nhân dịp kỷ niệm 29 năm thành lập. Sự kiện ghi dấu ấn lịch sử này diễn ra vào lúc 13h00 ngày 12/11/2022 đến 14h00 ngày 13/11/2022.
29 năm là quãng thời gian không ngắn với chúng con. Trải qua một chặng đường dài với biết bao thế hệ nối tiếp nhau, nhóm SVCG Bình Minh đã không ngừng lớn mạnh về số lượng cũng như chất lượng. Tuy không phải lúc nào cũng có đầy đủ các thành viên tham gia, nhưng nhóm chúng con vẫn đã lớn lên theo năm tháng và chín chắn dần theo dòng thời gian. Có lẽ vì vậy mà biến cố kỷ niệm 29 năm thành lập đã trở thành một biến cố lớn với nhóm chúng con, và thu hút sự góp mặt của nhiều người.

Cao điểm của chương trình là Thánh lễ mừng bổn mạng, kỷ niệm 29 năm thành lập nhóm. Nhóm chúng con hân hoan chào đón Đức Cha Matthêô, Giám mục giáo phận Qui Nhơn đã đến chung chia niềm vui và chủ sự Thánh lễ đặc biệt này cho chúng con. Cùng đồng tế với Đức Cha, có  Cha Tổng Đại diện, cùng quý Cha trong linh mục đoàn, có những mối liên hệ liên đới và gần gũi với nhóm chúng con trong suốt chặng đường đã qua. Ngoài cộng đoàn phụng vụ, nhóm SVCG Bình Minh chúng con còn hân hạnh đón tiếp các các nhóm SVCG bạn từ nhiều Giáo Phận khác, Quý anh chị cựu gần xa, Quý ân thân nhân và quý khách đến chúc mừng cùng hiệp thông trong tâm tình tạ ơn của biến cố trọng đại này.

Lễ truyền thống, kỷ niệm 29 năm thành lập sinh viên Công Giáo Bình Minh

Không khí ngày lễ tạ ơn bao trùm mỗi người chúng con, sau giờ lễ là những phút giây quây quần bên nhau trong bữa cơm thân tình, cùng hân hoan hát vang bài ca chúc mừng sinh nhật. Chúng con xin chân thành cảm ơn tất cả những ai đã đến tham dự và chia sẻ niềm vui với chúng con trong ngày lễ đặc biệt này.

Phút tĩnh lặng sau một ngày dài cùng chương trình văn nghệ, nhóm chúng con cùng các nhóm bạn khách mời quây quần bên nhau nơi Thánh Giá Chúa, để chiêm ngắm và để lắng nghe tiếng Chúa nói với mỗi người chúng con.

Một ngày mới đầy năng lượng trong chúng con, chúng con tiếp tục chương trình với tham gia trò chơi lớn, mỗi trạm nơi hành trình chạy tái hiện cho chúng con chân dung những vị Thánh Tử Đạo nơi Giáo phận Qui Nhơn, để nhắc nhớ mỗi bạn trẻ trong chúng con về những con người vì Chúa quên thân, và cũng để chúng con nhìn lên gương các Ngài mà noi theo.

Lời kết cho chương trình là những cái bắt tay hay những lời hẹn gặp lại nhau trong những chương trình tiếp theo.

Chương trình Lễ truyền thống mừng kỷ niệm 29 năm thành lập chắc hẳn không chỉ là dấu son ghi khắc trong lịch sử phát triển của của đại gia đình Bình Minh chúng con, mà còn như lời khích lệ và lời mời gọi nhóm chúng con tiếp tục vươn lên xứng với bề dày lịch sử, đồng thời góp phần cho cho nhóm chúng con ngày một vững mạnh và thăng tiến hơn.

Tác giả bài viết: Sinh Viên CGBM

https://gpquinhon.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *