Liên giáo xứ Lam Sơn, Chính Tòa và Ba Làng, Gp. Thanh Hóa dâng hoa Mừng kính Mẹ Maria Mân côi

Hòa trong niềm vui của tháng Mân côi. Ngày 16/10/2022, tại khuôn viên nhà thờ Chính Tòa, giáo phận Thanh Hóa, ba đội hoa của ba giáo xứ Lam Sơn, giáo xứ Ba Làng và giáo xứ Chính Tòa, đã tề tựu về đây cùng dâng lên Mẹ Maria những đóa hoa tươi xinh mang theo những tâm tình mến yêu và tôn kính Mẹ.

Cùng hiện diện với các đội hoa còn có sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân của ba giáo xứ. “Lạy Mẹ Mân Côi chúng con đến đây không chỉ dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm rạng ngời mà còn là lòng cảm mến tri ân, và niềm vui được làm con của Mẹ. Maria tiếng gọi yêu dấu từ trời, Maria dòng suối ngọt ngào an di, Maria là mạch sống tình yêu tuôn chảy cho chúng con sống trong mẹ từng ngày, Maria là mẹ của chúng con, Mẹ xinh đẹp rạng ngời, Mẹ tươi xinh hơn muôn ngàn hoa… Chúng con không biết lấy gì đền đáp cho cân xứng với tình yêu cao vời mà Mẹ đã dành cho chúng con. Chúng con cũng chỉ là những con người nhỏ bé chỉ biết lấy những lãng hoa mà dâng lên Mẹ như những hoa lòng.”

Sau buổi dâng hoa, chương trình được diễn tiến với thánh lễ tạ ơn trọng thể. Thánh lễ do cha Giuse Nguyễn Văn Bình, chính xứ giáo xứ Ba Làng làm chủ tế. Cùng đồng tế với ngài còn có quý cha đến từ các xứ trong giáo phận và đông đảo bà con giáo dân tham dự.
Thánh lễ đã diễn ra một cách trang nghiêm và ấm cúng trong tâm tình tạ ơn vì những ơn lành Chúa đã thương ban qua sự chuyển cầu của Mẹ Maria Mân côi. Thánh lễ là bữa tiệc thánh nối kết tình thân, san sẻ tâm tình và là lời tạ ơn tha thiết dâng lên Thiên Chúa vì những gì Ngài đã thực hiện nơi Mẹ Maria Mân côi kính yêu.

Sau thánh lễ, cộng đoàn đã cùng nhau san sẻ tâm tình qua bữa tiệc huynh đệ đơn sơ. Lạy Mẹ Maria Mân côi, xin Mẹ thương nhận lấy những vãn hoa mà chúng con tiến dâng lên Mẹ xin Mẹ chuyển cầu lên Thiên Chúa để Ngài ban ơn cho mỗi người chúng con biết noi gương Mẹ sống tâm tình phó thác và xin vâng. Lạy Mẹ Maria Mân côi, chúng con yêu mến Mẹ.

BTT giáo xứ Ba Làng
Giuse Tuấn – Thái

Xin xem hình ảnh chi tiết ở đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *