Liên huynh An Bình: Cùng Mẹ thưa tiếng “xin vâng”

Sáng ngày 07/12/2023, đông đảo quý khách và anh chị em tại các Huynh đoàn trong Liên huynh An Bình, thuộc Giáo phận Xuân Lộc trong trang phục chỉnh tề, đã quy tụ về Giáo xứ Tâm An để tham dự Thánh lễ tạ ơn mừng kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội – Bổn mạng của Liên huynh.

Trong phần sinh hoạt, anh Thư ký Liên huynh đã báo cáo về những hoạt động của Liên huynh An Bình trong năm phục vụ 2022-2023. Sau khi lắng nghe, anh trưởng Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận đã nhận định: Liên huynh An Bình là một đơn vị mạnh vì có quý cha Linh hướng rất quan tâm, giúp đỡ, anh chị em đã chú ý thực hiện tốt ba công việc trọng tâm mà Huynh đoàn cần làm. Bên cạnh đó, anh cũng nêu ra một số điều cần phải lo lắng và mời gọi mọi người hãy hiệp hành với nhau, thay đổi cung cách làm việc để giúp cho những sinh hoạt của các Huynh đoàn được phát triển đồng bộ và bền vững hơn.

Trong bài huấn từ, cha Đặc trách đã mời gọi anh chị em mỗi ngày phải tự đặt cho bản thân câu hỏi: “Mình vào Huynh đoàn để làm gì?” Để khi đối diện với những khó khăn, thử thách, anh chị em luôn xác tín vào ơn gọi mình đã lãnh nhận, hầu trung thành với lý tưởng đến cùng.

Đặt câu hỏi đó mỗi ngày cũng là cách điều chỉnh bản thân, không được đề cao “cái tôi” quá mức, phải biết tôn trọng anh chị em và hướng đến cái lợi ích chung, hầu giúp cho cộng đoàn mỗi ngày một thăng tiến. Đó cũng là tinh thần hiệp hành mà Giáo hội đang mời gọi mỗi người chúng ta hướng tới.

Chương trình được tiếp nối với phần tuyên dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích tốt về học tập và hoạt động tông đồ trong năm phục vụ vừa qua.

Sau giờ giải lao, mọi người tham dự Thánh lễ đồng tế do cha Giuse Trần Xuân Hùng, Quản hạt Giáo hạt An Bình làm chủ tế. Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Đặc trách đã mời gọi cộng đoàn chiêm ngưỡng mẫu gương của Mẹ Maria. Suốt cả cuộc đời Mẹ đã khiêm tốn vâng theo Thánh ý Chúa, để rồi đặt cả cuộc đời mình trong sự dẫn dắt và quan phòng của Đấng Tối Cao. Nhờ đó Mẹ đã đón nhận và thông chia ân sủng của Thiên Chúa cho nhân loại.

Noi gương Mẹ, chúng ta cũng hãy can đảm thưa tiếng “Xin vâng” qua việc đặt cả cuộc đời mình dưới sự hướng dẫn của Thần Khí, biết sống bác ái, yêu thương để chia sẻ tình yêu và ân sủng của Chúa cho mọi người.

Thánh lễ kết thúc, anh chị em tiến vào hội trường để chia sẻ bữa tiệc huynh đệ. Ai cũng vui mừng và hạnh phúc khi gặp được những gương mặt thân quen, mọi người cùng trò chuyện và trao đổi về những hoạt động của đơn vị mình giúp cho tình hiệp thông huynh đệ giữa anh chị em ngày càng thêm gắn bó.

Lễ Bổn mạng đã khép lại, qua đó em cảm nhận rằng: nhờ sự quan tâm của quý cha Linh hướng, sự đồng lòng của Ban phục vụ Liên huynh và Ban phục vụ các Huynh đoàn mà anh chị em đoàn viên đã tích cực đến tham dự đông đảo, giúp cho ngày lễ Bổn mạng trở thành một ngày hội của tình hiệp nhất và yêu thương.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *