Liên Huynh Hố Nai: Thánh Lễ mừng bổn mạng (2023)

Lễ mừng kính các Thánh Dòng, Bổn mạng Liên huynh Hố Nai thuộc Giáo phận Xuân Lộc năm nay được tổ chức vào ngày 06/11/2023. Cha Đặc trách, cha Linh hướng Liên huynh, đại diện Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận, Ban phục vụ 14 Liên huynh bạn, Ban phục vụ 19 Huynh đoàn và đông đảo anh chị em Đoàn viên trong Liên huynh đã đến Giáo xứ Hòa Hiệp để tham dự ngày hồng phúc này.

Sau nghi thức thánh hóa, mọi người lắng nghe phúc trình tông đồ của Liên huynh Hố Nai trong năm phục vụ 2022-2023. Đây là dịp để anh chị em cùng nhìn lại những gì mình đã và chưa làm được để cố gắng hơn trong thời gian tới.

Sau khi nghe báo cáo, cha Antôn Trần Bảo Toàn, OP- Đặc trách Huynh đoàn Đaminh Giáo phận Xuân Lộc rất kỳ vọng ở Liên huynh Hố Nai, vì nơi đây có địa bàn thuận lợi với số đoàn viên đông đảo. Cha mong Ban phục vụ Liên huynh và Ban phục vụ các Huynh đoàn phải hiệp hành nhiều hơn nữa thì mới làm trổ sinh nhiều hoa trái nơi anh chị em Đoàn viên. Để làm được điều đó, Cha mời gọi mọi người chiêm ngắm và học hỏi mẫu gương nhân đức nơi các Thánh Dòng, lấy đó làm động lực để phát huy những nén bạc Chúa trao.

Anh Trưởng thay mặt Ban phục vụ Liên huynh hứa sẽ tiếp tục phát huy những điều đã đạt được, đồng thời cố gắng khắc phục những khiếm khuyết để xứng đáng là con cháu các Thánh Dòng.

Đỉnh cao của ngày lễ là Thánh lễ đồng tế do cha Đaminh Đinh Văn Huân- Linh hướng Liên huynh làm chủ tế. Trong bài chia sẻ Tin Mừng, cha Đặc trách Antôn đã hướng anh chị em nhìn lên mẫu gương Chúa Giêsu, Đấng uy quyền cao sang nhưng đã chấp nhận mang thân phận con người, nghèo khó đến tận cùng để dạy cho chúng ta bài học về tinh thần “nghèo khó” qua việc một lòng vâng theo Thánh ý Chúa Cha. Chúng ta là môn đệ của Người thì cũng phải biết “hủy mình”, bỏ đi ý riêng, luôn sống phó thác để Chúa dẫn dắt và làm chủ cuộc đời mình.

Cha cũng mời gọi mọi người nhìn lên mẫu gương các Thánh Dòng là những người đã hoàn tất sứ mạng của Thiên Chúa giữa trần gian. Đó cũng là con đường mà mỗi người phải đi qua, biết can đảm đương đầu với thử thách, cám dỗ để nên Thánh mỗi ngày.

Lời chia sẻ của cha Đặc trách đã khơi lên trong lòng mỗi người niềm hân hoan, vui sướng vì bản thân cùng “dòng họ” với các Thánh, cho nên phải biết làm những gì để dòng họ ấy được rạng rỡ!

Kết thúc Thánh lễ, tình hiệp thông huynh đệ  được tiếp tục kéo dài qua bữa cơm thân mật.

Mong rằng: ngày lễ Bổn mạng năm nay, anh chị em Đoàn viên trong Liên huynh có được quyết tâm như Thánh Augustino thuở xưa: “Ông nọ bà kia nên Thánh, sao tôi lại không?”.

 KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *