Liên Huynh Mai Khôi viếng thăm Nhà Bác Ái Vĩnh Lộc

 

Hằng năm đến hẹn lại lên…

Thăm Nhà Bác Ái ở trên Vĩnh Lộc

Đơn-sơ như vườn thảo mộc

Các cụ hưu dưỡng hưởng lộc Chúa ban.

Chuyến viếng thăm Nhà bác ái Vĩnh Lộc năm nay đúng vào sáng ngày thứ sáu 24/6/2016. Mừng trọng thể Lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả. Liên Huynh Mai Khôi vui vẻ lên đường với một số quà tươm tất để viếng thăm quý cụ già sau một năm xa mặt nhưng chẳng cách lòng…

Anh trưởng xướng kinh Phụng Vụ khi xe vừa khởi hành lăn bánh, từng Đoàn Viên Đa Minh cầm bản kinh được phân phát hòa chung giọng đọc thật sốt sắng…, lòng hướng về trời cao để mừng Kính Lễ Sinh Nhật Đấng Thánh duy nhất được mừng Sinh Nhật, vì ngoài Chúa Giêsu và Mẹ Maria được Mừng lễ Sinh Nhật thì chỉ duy nhất có thêm Thánh Gioan Tiền Hô mà thôi, vì Ngài là Vị Thánh dọn đường để Chúa Cứu Thế đến, Ngài là “ Sứ giả” đem tin vui tới cho loài người chúng ta.

Hôm nay Liên Huynh Mai Khôi cũng tiếp nối bước chân của Thánh Gioan Tẩy Giả, đem niềm vui đến cho mọi người, cụ thể nhất với các cụ nhà Bác ái Vĩnh Lộc thuộc gia đình Đa-Minh chúng ta.

Khi đến nơi, Liên Huynh được Soeur đón tiếp ở phòng khách lớn, để mọi người vui vẻ chào đón và trao tặng những món quà từ tấm lòng kính dâng. Đặc biệt chuyến đi hôm nay còn có 2 vị khách mời khác tôn giáo, nhưng đồng cảm cùng chúng ta…, một nghĩa cử yêu thương rất đáng trân trọng “ tứ hải giai huynh đệ”.

Mọi người tay bắt mặt mừng khi chuyện trò thân ái với từng cụ mến yêu, trao tận tay gói quà nho nhỏ xinh xinh, như gửi gấm tấm lòng thành người con thảo với mẹ già đáng kính của mình. Thăm các cụ, rồi viếng phòng hài cốt, đi tham quan khuôn viên nhà Vĩnh Lộc, xế trưa trời chuyển cơn mưa lớn, mọi người vội vã chào tạm biệt quý cụ và Soeur Phụ Trách để lên xe ra về.

Tạ ơn Chúa đã ban cho quý cụ được sống yên ấm nơi mái nhà Vĩnh Lộc , có ba Soeur chăm sóc rất chu đáo tốt đẹp, quý cụ được bình an hạnh phúc từng ngày như trong Tu Viện vậy.

Cảm ơn anh trưởng Tín và BPV LHMK đã tổ chức chuyến đi thật tốt đẹp đầy ấm áp tình người. Cảm ơn từng thành viên ưu tú đã dành trọn buổi sáng để hiệp thông cả tinh thần lẫn vật chất cho chuyến viếng thăm Nhà Bác Ái được trọn vẹn yêu thương. Nguyện xin Thánh G.B “ Sứ Giả tin vui”, đem niềm vui của Chúa đến cho từng người chúng ta, để niềm vui có Chúa nơi ta được tỏa lan khắp nơi, hầu danh Cha được cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời vậy. Amen.

BCT

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *