Liên Huynh Thức Hoá Bùi Chu mừng lễ bổn mạng

Ngày 7 tháng 10 năm 2022 lúc 8 giờ, 19 Ban Phục Vụ của 19 huynh đoàn (HĐ) thuộc Liên Huynh (LH) giáo hạt Thức Hoá  cùng đoàn viên HĐ giáo xứ đền thánh Sa Châu đã quy tụ về nhà thờ đền thánh Sa Châu mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi bổn mạng LH Thức Hoá.

Mở đầu là một giờ chầu Thánh thể đông đủ sốt sắng của anh chị em. Sau đó là cuộc cung nghinh tượng Đức Mẹ Mân Côi quanh nhà thờ với những lời ca, tiếng kèn đồng sốt sắng. 9 giờ 30 thánh lễ bắt đầu do cha Gioan B. Vũ văn Tín OP, Đặc trách HĐ giáo phận chủ tế. Cùng đồng tế còn có các cha: Cha linh hướng HĐ giáo hạt, cha phó xứ Sa Châu, cha phụ tá đặc trách HĐ giáo phận, Cha xứ Khoái Đồng cùng cha quê hưởng sở tại.

Mở đầu thánh lễ cha chủ tế đã chào thăm, chúc mừng ngày lễ bổn mạng của LH Thức hoá, dù thời tiết không thuận lợi nhưng mọi người đã quy tụ đông đúc.

Trong bài giảng cha xứ Khoái Đồng đề cao lòng sùng kính Đức Mẹ đã có từ xưa trong Giáo Hội, vì những đặc ân và sứ mệnh mà Thiên Chúa đã ban cho Mẹ. Cha khuyến khích mọi người chăm chỉ đọc kinh Mân Côi vì đó là truyền thống đạo đức của giáo phận Bùi Chu, cũng là bổn phận của người HĐ mà dòng Đaminh đã trao lại.

Cuối lễ, anh trưởng LH Phêro Mai Văn Tĩnh thay mặt cho 2700 Đoàn viên của LH cảm ơn cha quản hạt, cha đặc trách HĐ giáo phận, cha linh hướng HĐ giáo hạt luôn chăm lo dẫn dắt HĐ. Cám ơn cha giảng lễ, quý cha đồng tế, quý chức, các hộị đoàn hiện diện để thánh lễ được sốt sắng long trọng.

Thánh lễ bế mạc trong niềm vui của mọi người đã qua thời dịch bệnh.

Giuse Ngọc Năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *