Liên Huynh Xuyên Mộc, Giáo Phận Bà Rịa: Phiên họp tổng kết cuối năm 2023

 Liên Huynh Xuyên Mộc, Giáo Phận Bà Rịa: Phiên họp tổng kết cuối năm 2023

Sáng ngày 20/12/2023, được sự ưu ái của Cha Quản hạt Giuse Đinh Phước Đại – kiêm chánh xứ giáo xứ Hoà Thuận, đông đảo các đoàn viên trong Ban Phục Vụ 7 Huynh đoàn thuộc Liên Huynh Xuyên Mộc đã quy tụ về hội trường giáo xứ Hoà Thuận để tham dự phiên họp tổng kết cuối năm 2023.

Về tham dự cùng Liên Huynh có các anh chị trong Ban Phục Vụ Huynh Đoàn (BPV/HĐ) Giáo Phận cùng các Liên Huynh Bà Rịa, Long Hương và Vũng Tàu.

Đúng 8h30 phiên họp bắt đầu với phần chia sẻ Lời Chúa của Sơ Têrêsa Nguyễn Thị Thực – thuộc dòng Nữ Đa Minh Thánh Tâm hiện đang Phụ trách Tu xá Mẹ Thập Tự tại giáo xứ Hoà Thuận. Sơ nhẹ nhàng đưa mọi người vào trong thẳm sâu của lòng mộ mến đối với Ngôi Hai Thiên Chúa theo gương Cha Thánh Đa Minh. Thiên Chúa luôn ở cùng ta ngay không chỉ trong những khoảng khắc hạnh phúc mà còn cả những lúc gian truân. Nhưng đôi khi chúng ta ích kỷ hẹp hòi, đẩy Chúa ra xa ta và chạy theo áng phù vân hư ảo. Nhưng Ngài vẫn luôn kiên trì dùng Lời của Ngài để chữa lành về cả thể xác lẫn tinh thần, hướng chúng ta trở thành chứng nhân cho lòng thương xót của Thiên Chúa và nói về Chúa Giêsu với nhiều người khác.

Sau phần chia sẻ của Sr. Têrêsa, anh Antôn Lê Hùng Vương – thư ký BPV/LH báo cáo chi tiết các hoạt động chung của Liên Huynh, số liệu thống kê các đoàn viên của các huynh đoàn và các thành tích mà Liên Huynh đã đạt được trong năm qua.

Kế đến anh Giuse Nguyễn Cao Đại – Trưởng BPV/LH báo cáo sơ lược về một số hoạt động của Liên Huynh trong năm qua, những thuận lợi và những khó khăn trong công tác phát triển huynh đoàn và củng cố giới trẻ. Tính hình chung hiện nay của một số Huynh đoàn là đang giậm chân tại chỗ, vẫn chưa phát triển được các đoàn viên, có những Huynh đoàn số đoàn viên rất ít lại lớn tuổi nên khó tìm được người tham gia vô ban phục vụ Huynh đoàn.

Tiếp theo anh Phaolô Huỳnh Quý Thành – Phụ trách giới trẻ BPV/LH báo cáo sơ qua tình hình sinh hoạt của các em giới trẻ, các thành tích đạt được trong kỳ thi năm học 2023 và triển khai kế hoạch sinh hoạt và học tập cho các em năm học 2024.

Thật là một sự động viên tinh thần quá lớn lao khi có sự thăm viếng của Cha Quản hạt Giuse Đinh Phước Đại, Cha cũng trăn trở trong vấn đề phát triển các huynh đoàn. Đồng thời, Cha cũng mong sao đoàn chiên của mình, nhất là các đoàn viên huynh đoàn luôn biết cộng tác và chia sẻ những khó khăn với giáo xứ trong việc xây dựng và phát triển cộng đoàn giáo xứ, giáo hội trong đời sống hiện nay.

Trước khi kết thúc phiên họp, BPV/HĐ Giáo Phận cũng như BPV/LH tiếp thu những ý kiến và giải quyết những thắc mắc cũng như tìm hướng đi chung cho các huynh đoàn. Nhất là sự phát triển và duy trì hoạt động của huynh đoàn cũng như các em giới trẻ.

Anh Gioan Nguyễn Đình Thành – Trưởng Ban TĐBA Huynh đoàn Giáo Phận gửi lời tri ân tới BPV/LH Xuyên Mộc, mặc dù có rất nhiều khó khăn nhưng theo lời kêu gọi của BPV/HĐ Giáo Phận, Liên Huynh Xuyên Mộc vẫn luôn cố gắng hỗ trợ cho chuyến bác ái mùa giáng sinh vào ngày 17/12 vừa qua.

Chị Maria Nguyễn Thị Thuý Hạnh – Trưởng BPV/LH Long Hương gửi lời khích lệ động viên tới các Huynh đoàn, cũng như chia sẻ tới các Huynh đoàn các phương thế để duy trì cũng như phát triển ơn gọi giáo dân Đa Minh nơi cộng đoàn giáo xứ.

Anh Giuse Giang Hoà Lạc – Cựu Trưởng BPV/LH cũng có đôi lời chia sẻ về vấn đề phát triển huynh đoàn. Hiện tại chúng ta phải chú trọng và phát triển sự vững mạnh nơi các bạn trẻ, và động viên những người có tinh thần trẻ tham gia các hoạt động của Huynh đoàn. Đó là nền móng của các Huynh đoàn trong tương lai, cần hỗ trợ để các em được sinh hoạt, tìm hiểu cũng như tạo mọi điều kiện để các em được học tập tiến cấp tại các Huynh đoàn địa phương.

Anh Vinhsơn Phạm Văn Toản – Trưởng BPV/HĐ Giáo Phận bày tỏ lòng tri ân tới Cha Quatn hạt, Người đã luôn hết mình vì sự phát triển của đoàn chiên nói chung và của Huynh đoàn Đa Minh nói riêng. Ước mong sao dưới sự dẫn dắt và hỗ trợ của Cha Quản hạt, Liên Huynh Xuyên Mộc sẽ tìm được một hướng đi mới để phát triển các Huynh đoàn mỗi ngày mỗi thăng tiến hơn.

Cuối cùng, Anh Thomas Aquino Trần Quốc Thanh – PTHT của Huynh Đoàn Giáo Phận có đôi lời gửi tới các Huynh đoàn, khuyến khích các Huynh đoàn nên có những khoá học và sinh hoạt cho các đoàn viên, để các đoàn viên hiểu sâu hơn về trách nhiệm, nghĩa vụ của mình cũng như vai trò của mình để cùng hỗ trợ nhau trong việc phát triển Huynh đoàn một cách thuận lợi và đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

Phiên họp khép lại với bao niềm vui và tâm tình. Cảm tạ muôn vàn hồng ân của Thiên Chúa xuống trên mỗi người chúng con. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời bầu cử của Thánh Phụ Đa Minh luôn gìn giữ và soi sáng mỗi người chúng con, để chúng con luôn là những chứng nhân trong  hành trình thực thi sứ vụ loan báo Lời Chúa mỗi ngày đến với mọi anh chị em,  nhất là những anh chị em chưa nhận biết Chúa.

BTT

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *