Lời kêu gọi 1 triệu trẻ em lần chuỗi Mân Côi

“Tổ chức trợ giúp các Giáo hội đau khổ” mời gọi các giáo xứ, nhà trẻ, trường học và gia đình tham gia “một triệu trẻ em cầu nguyện với Kinh Mân Côi”, dự kiến vào Chúa Nhật, 18/10. Các nhà trẻ và trường học có thể tham gia vào thứ Hai sau đó, 19/10.

 

Theo thông cáo của Tổ chức, mục tiêu của chiến dịch này là cầu nguyện cho sự hiệp nhất và hoà bình trên thế giới, đồng thời cầu xin cho thế giới được giải thoát khỏi cuộc khủng hoảng về sức khoẻ và kinh tế do đại dịch.

Đức Hồng Y Mauro Piacenza, Chánh Tòa Ân giải Tối cao, chủ tịch của “Tổ chức trợ giúp các Giáo hội đau khổ” quốc tế, viết cho các trẻ em trong dịp này rằng: “Trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại, điều quan trọng là chúng ta làm việc cùng nhau và giúp đỡ lẫn nhau. Nhưng chúng ta không được quên rằng sự trợ giúp lớn nhất đến từ Thiên Chúa.”

Cha Martin M. Barta, Phụ tá Tổ chức trợ giúp các Giáo hội đau khổ quốc tế, giải thích rằng: “Các tài liệu cho chiến dịch cầu nguyện này có sẵn bằng 23 ngôn ngữ.” Theo cha, chiến dịch dự kiến ​​sẽ mở rộng đến 80 quốc gia trên tất cả các lục địa. Cha nói: “Ước gì sáng kiến ​​chung kinh Mân Côi này lấp đầy chúng ta với lòng can đảm mới mẻ và tin tưởng vào sự bảo vệ yêu thương của Thiên Chúa, mà Ngài muốn ban cho chúng ta qua Mẹ rất Thánh của Ngài”.

Chiến dịch được phát động vào năm 2005 tại thủ đô Caracas của Venezuela. Trong khi một số trẻ em lần chuỗi Mân Côi trước một nơi cầu nguyện thì một số người có mặt đã nhớ đến lời của Thánh Piô Pietrelcina rằng: “Khi một triệu trẻ em lần chuỗi Mân Côi, thế giới sẽ thay đổi”. Chiến dịch nhanh chóng lan rộng ra mọi nơi trên thế giới.

Tại Việt Nam, đến trưa thứ Hai, 12/10, có 504 trẻ em đăng ký tham gia sáng kiến này.

Website đăng ký tham gia: http://www.millionkidspraying.org/ . (CSR_7420_2020)

Văn Yên, SJ – Vatican News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *